Café 24h: “Cứ sai đi…”

“… vì cuộc đời cho phép… Ai lừa ai, ai hờn ai, ai giận ai, ai thù ai… cho qua đi… Vì tôi còn sống. Vì tôi còn nhớ mình là ai…”.

Lời một bài hát, dành cho tuổi teen vẫn đang rất hot, cũng hay và ý nghĩa. “Cứ sai đi vì cuộc đời cho phép, vì tôi còn sống và vì tôi còn nhớ mình là ai…”.

Bóng đá cũng như cuộc sống này, ai cũng có cái sai và thậm chí ở những thời điểm, hoàn cảnh nhất định được quyền cho phép mình sai. Sai lầm là một phần của bóng đá, của cuộc sống…

Dù cho ai đó nói rằng, đặc quyền của tuổi trẻ là được phép sai lầm. Và sai lầm lớn nhất của tuổi trẻ cũng là cho phép mình sai lầm.

Về tuổi đời lẫn tuổi nghề, họ không trẻ nhưng ở vị thế của người thầy và tư cách HLV trưởng, họ chưa già. Với cả cựu tuyển thủ QG Minh Đức lẫn HLV Quốc Tuấn, họ đều mới chỉ có 2-3 năm “đứng mũi chịu sào” với tư cách thuyền trưởng một đội bóng.

Ông Tuấn trong thời khắc không chế ngự được cảm xúc đã không kiềm chế trong những phát biểu không đúng mực và nhận ra điều đó, được nhắc nhờ rồi nói lời xin lỗi. Còn Minh Đức, dù đã sai nhiều với không ít sự cố lẫn án phạt khi làm nghề, có lẽ sẽ có thêm một bài học về cái gọi là sai lầm để trưởng thành hơn với nghề, khi mới bắt đầu theo cái nghiệp đào tạo trẻ.

Lời xin lỗi và bài học đó sẽ theo họ, là hành trang để họ hoàn thiện mình hơn và không mắc những sai lầm khi họ có thể nhìn lại thời trẻ của chính mình. Nhìn vào điều tích cực đó, để thấy bóng đá cũng như cuộc sống này vẫn tốt đẹp.

Dù ai đó đáng tiếc và cả trách móc rằng, tại sao ở một giải giao hữu dành cho các cầu thủ trẻ mà BTC giương lên khẩu hiệu “xanh sạch đẹp”, cầu thủ không sai mà cái sai lại thuộc về những người thầy?

Hôm qua, khi tham dự một hoạt động ngoài sân cỏ ở Trung tâm bảo trợ trẻ mồ hôi Tam Bình, Công Phượng và Văn Toàn đã nói những câu rất hay, ý nghĩa và giá trị.

Phượng bảo “cảm thấy may mắn, so với các em, khi mình có một gia đình hạnh phúc, có một sự nghiệp và tương lai” để rồi “mong phát triển xa hơn, thành công hơn để có thêm điều kiện giúp đỡ những mảnh đời cơ nhỡ như thế này…”.

Toàn cũng thế, bảo rằng “muốn phát triển hơn nữa, để có thể làm được điều gì đó”, thứ mà Toàn và những cậu bé học bóng đá như Toàn được dạy ngay từ khi bước chân vào Học viện HA.GL Arsenal JMG.

Họ là những người trẻ, có thể sẽ sai vì đó là bóng đá. Thế nhưng họ không cho phép mình quyền sai, bởi “nhớ mình là ai”.

Triết Long

Fan page Thethao24h

banner_720x120

Mã an ninh

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Vũ Quang Huy

Giấy phép số 91/GP-TTDT do bộ thông tin & truyền thông cấp ngày 09-05-2011

Địa chỉ tòa soạn: 65 Lạc Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Địa chỉ liên lạc: 79 Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: (04) 32669666 - Fax: (04) 39429189

Email: baothethao24h@sport24h.com.vn

Powered by Netlink Tech