Cựu danh thủ Parker: “Mourinho khác gì tách trà sô cô la”

Nhiều người khấp khởi trông chờ Jose Mourinho đổ bộ xuống Old Trafford, nhưng cựu danh thủ Paul Parker nhấn mạnh CĐV cần thận trọng với ước nguyện của mình, bởi Mourinho có thể gây hại cho CLB.

“Liệu Jose có đem lại những điều tốt đẹp cho Man Utd? Tôi phải nói là ‘Không’. Ông ấy không khác gì tách trà sô cô la. Tôi chẳng có gì nghi ngờ về năng lực huấn luyện của ông ấy. Jose thực sự có tài năng. Năng lực của ông ấy nằm ở việc xây dựng một đội bóng và điều đó không xói mòn theo năm tháng. Nhưng tôi nhìn vấn đề ở khía cạnh tính cách và con người. Ông ấy không phù hợp với Man Utd ở khía cạnh một CLB bóng đá và những giá trị nằm ngoài bóng đá. Jose không phải là gương mặt tiêu biểu đại diện cho Man Utd bởi tính cách của ông ấy. Những gì ông ấy phát biểu công khai về nữ bác sĩ đội bóng (Eva Carneiro) không phù hợp với văn hóa Man Utd, vốn được yêu chuộng rộng khắp”, Parker phân tích.

HLV Jose Mourinho

Parker cũng cho rằng Mourinho khó thể đem đến cho CLB thứ bóng đá tấn công quyến rũ - điều mà David Moyes và Louis van Gaal cũng thất bại. “Nếu muốn chơi thứ bóng đá quyến rũ và giành chức vô địch Premier League, bạn không nên mong chờ ở Jose”, Parker khẳng định.

“Nên nhớ 1 điều, mọi người thường nói các đại gia mới có thể giành Premier League. Mọi người đã nói về Arsenal, Man Utd suốt cả thập niên vừa qua. Chẳng ai nói về Chelsea, bởi họ khiến CĐV buồn đến chết với thứ bóng đá tiêu cực của mình. Rắc rối lớn nhất của Man Utd lúc này chính là phong cách – mọi người không thích thứ bóng đá họ đang thể hiện. Việc mang Mourinho tới Old Trafford không khác gì phát thuốc ngủ cho CĐV. Man Utd với Mourinho sẽ chẳng khác gì Man Utd với LVG. Thế nên, việc mang Mourinho sẽ chẳng thay đổi gì phong cách hiện tại”.

LTL

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Vũ Quang Huy

Giấy phép số 91/GP-TTDT do bộ thông tin & truyền thông cấp ngày 09-05-2011

Địa chỉ tòa soạn: 65 Lạc Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Địa chỉ liên lạc: 79 Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: (04) 32669666 - Fax: (04) 39429189

Email: baothethao24h@sport24h.com.vn

Powered by Netlink Tech