Cựu danh thủ Vũ Mạnh Hải: “Lãnh đạo phải hợp sức mới thành công”

Trước những ý kiến trái chiều về vụ "phất cờ" của bầu Đức ở Hội nghị BCH VFF, cựu danh thủ Vũ Mạnh Hải đã có những phân tích để đưa ra ý kiến của riêng mình.

“Chuyện bầu Đức dám đứng lên, huy động sức mạnh tập trung cho mục tiêu HCV ở SEA Games không phải là điều mới. Trước đây, lãnh đạo VFF cũng đã có ý định rồi nhưng họ không làm. Điều đó thật đáng tiếc, khi lãng phí quá nhiều thời gian. Bây giờ, bầu Đức muốn làm lại thì đương nhiên đó là điều tốt chứ. Điều này tận dụng được khả năng của lứa cầu thủ chất lượng mà bao lâu nay BĐVN mới có được sau thời của Hồng Sơn, Huỳnh Đức… Nếu bỏ qua cơ hội ở lần này thì rất phí vì tôi nghĩ ông Đức có những cơ sở để dám nói, làm như vậy.

HA.GL đang có 7-8 cầu thủ rất chất lượng. Nếu lấy lực lượng này làm nòng cốt và bổ sung thêm những cầu thủ giỏi ở các CLB khác thì sẽ tạo nên sức mạnh. Vấn đề là cách làm như thế nào để duy trì lối chơi cũng như nâng cao trình độ các cầu thủ trẻ, trong đó quan trọng nhất là tìm HLV có triết lí phù hợp.

Bầu Đức cần sự giúp sức từ những người làm chuyên môn có tâm huyết với BĐVN. Đầu tiên là phải làm thế nào để thống nhất quan điểm chung. Các đội bóng, trung tâm đào tạo trẻ cũng như các CLB và nhà chuyên môn cần có sự nhất trí, có một cuộc hội thảo nghiêm túc về các ý tưởng của ông Đức. Thứ hai, bản thân những người làm chuyên môn cần họp lại và tiến cử HLV, phải cho người ta có quyền nhưng phải làm thế nào phát huy năng lực của lứa cầu thủ tốt nhất BĐVN có và có lối chơi phù hợp với tố chất của người Việt Nam. Phải có định hướng, chiến lược cụ thể mà trước hết là tập trung cho SEA Games 2017. Chỉ bao giờ lãnh đạo thống nhất, có cái nhìn chung thì mới hy vọng có thành công chứ không vẫn là thất bại.

Việc một ông bầu dám nói thẳng, tuyên bố quan điểm công khai thể hiện quyết tâm làm thật chứ không phải nổ, nếu nhìn sâu hơn về vấn đề của BĐVN. Tiền ông Đức không thiếu, danh tiếng có thừa thì cần gì đến chuyện lấy đội tuyển để đánh bóng thương hiệu. Suy nghĩ như vậy là không nên mà theo tôi, bầu Đức rất máu me chuyện gặt Vàng ở SEA Games nên muốn làm tất cả để thành công.

Ông Đức với tư cách cá nhân hay PCT VFF dám công khai phát biểu như vậy cũng bởi vai trò lãnh đạo của VFF quá mờ nhạt, bỏ qua nhiều cơ hội trước đây. Trong ý kiến của bầu Đức bao hàm vấn đề lãnh đạo VFF không cầm cương nổi, yếu kém và không quản lý được nên ông Đức mới “phang” thẳng như vậy”. Cựu danh thủ Vũ Mạnh Hải đưa ra ý kiến.

“Tôi muốn nhấn mạnh, những gì ông Đức nói cần phải nghiên cứu và tư duy kỹ, ủng hộ dưới góc độ chân thành chứ không nên suy nghĩ theo kiểu ông ấy muốn đánh bóng thương hiệu từ chuyện này…”. - Cựu danh thủ Vũ Mạnh Hải 

Trần Khánh (ghi)

Fan page Thethao24h

banner_720x120

Mã an ninh

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Vũ Quang Huy

Giấy phép số 91/GP-TTDT do bộ thông tin & truyền thông cấp ngày 09-05-2011

Địa chỉ tòa soạn: 65 Lạc Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Địa chỉ liên lạc: 79 Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: (04) 32669666 - Fax: (04) 39429189

Email: baothethao24h@sport24h.com.vn

Powered by Netlink Tech