Các tay golf bị thử doping

Tháng 5 này đánh dấu một sự kiện đặc biệt của làng golf thế giới khi các tay golf sẽ phải kiểm tra doping bắt buộc.

Michelle Wie of the USA, tees off the second hole during the first round of the Women's British Open golf championship on the Old Course at St Andrews, Scotland, Thursday Aug. 1, 2013. (AP Photo/Scott Heppell)
Michelle Wie of the USA, tees off the second hole during the first round of the Women’s British Open golf championship on the Old Course at St Andrews, Scotland, Thursday Aug. 1, 2013. (AP Photo/Scott Heppell)

Trước đây thử doping không được áp dụng bắt buộc ở môn golf và dường như chất cấm không quá hữu dụng với những tay golf. Dù vậy từ bây giờ, mọi tay golf sẽ phải chấp nhận bị kiểm tra nơi ở và thực hiện kiểm tra bất cứ khi nào Cơ quan chống doping yêu cầu.

Olympic 2016 sẽ diễn ra tại Rio de Janeiro. Sau 50 năm golf mới trở lại Thế vận hội mùa hè và do quy định của Ủy ban Olympic quốc tế IOC, mọi môn thi đấu đều phải được kiểm tra doping như nhau và golf không phải là ngoại lệ. Điều này sẽ khiến cho các tay golf phải cẩn trọng trong việc sử dụng thuốc giảm đau và ăn uống, do đó là những nguy cơ tiềm tàng khiến các vận động viên vô tình dính chất cấm mà không biết.

A.K

Bình luận (0)