Lionel Messi: “Nhờ Maradona mới có tôi ngày hôm nay”

Lionel Messi đã thừa nhận Diego Maradona là người có ảnh hưởng lớn nhất đến sự nghiệp vinh quang của anh ngày hôm nay.

“Không có ai đặc biệt trong bước khởi đầu sự nghiệp bóng đá của tôi, ngoại trừ Diego Maradona”, Lionel Messi tiết lộ và cũng nhấn mạnh không bao giờ muốn so sánh và không muốn ai so sánh anh với Diego Maradona.

Những gì Messi nhớ lại đó là vào khoảng năm 1993, năm Messi 7 tuổi, anh bắt đầu thần tượng “Cậu bé vàng” của bóng đá Argentina. Sự mến mộ lớn đến mức Messi gọi đó là “sự ám ảnh hằng đêm”. Anh bắt đầu mơ về bóng đá, mơ được như Diego Maradona.

Messi thừa nhận Maradona có ảnh hưởng đặc biệt đến sự nghiệp của anh
Messi thừa nhận Maradona có ảnh hưởng đặc biệt đến sự nghiệp của anh

Cậu bé Messi khi ấy đã cố gắng để đối phó biến những ám ảnh trở nên bình thường. Tuy nhiên, “thật khó khăn, nó hình ảnh Maradona cứ lởn vởn trong tâm trí tôi. Tôi đã cố gắng gặp gỡ bạn bè, vui đùa với gia đình nhưng tất cả không làm tôi quên được Maradona”.

Cảm hứng chơi bóng trong Messi và giấc mơ trở thành huyền thoại xuất phát trong Messi từ đó. “Phải, nếu ai đó tạo dựng cảm hứng cho tôi thì chắc chắn là ông ấy (Maradona)”. Sự tôn trọng, ngưỡng mộ và yêu quý ở Messi dành cho tiền bối là rất lớn.

Hiện tại, quan hệ giữa Maradona và Messi vô cùng tốt đẹp. Messi từng làm việc dưới sự dẫn dắt của Maradona giai đoạn 2008 -2010 nhưng đội tuyển Argentina chơi không thành công.

Đ.T

Fan page Thethao24h

Mã an ninh

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Vũ Quang Huy

Giấy phép số 91/GP-TTDT do bộ thông tin & truyền thông cấp ngày 09-05-2011

Địa chỉ tòa soạn: 65 Lạc Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Địa chỉ liên lạc: 79 Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: (04) 32669666 - Fax: (04) 39429189

Email: baothethao24h@sport24h.com.vn

Powered by Netlink Tech