Số phận XM Fico Tây Ninh sau khi lên hạng: Sống cho qua ngày

“UBND Tỉnh Tây Ninh đã đồng ý cho đội bóng tham dự giải hạng Nhất 2016. Tuy nhiên, lúc này vấn đề khó khăn của đội bóng chính là kinh phí hoạt động vẫn chưa có. Tất cả sẽ được quyết vào đầu năm 2016, khi các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh quyết định có tài trợ cho đội bóng hay không…” HLV Mang Văn Xích chia sẻ mà ngao ngán.

Giành quyền lên hạng nhưng đến lúc này XM Fico Tây Ninh vẫn đang gặp khó trong việc tìm nguồn kinh phí hoạt động cũng như lực lượng để chuẩn bị cho mùa giải mới. Lên hạng rồi lại xuống hạng, điệp khúc này dường như đã quá quen thuộc với XM Fico Tây Ninh.

 

Đầu tháng 11 tới đây, tân binh của giải hạng Nhất này sẽ tập trung trở lại để chuẩn bị. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại lực lượng của XM Fico Tây Ninh chỉ còn đúng 12 cầu thủ trẻ còn sót lại sau giải hạng Nhì. Và để chuẩn bị, họ sẽ đón nhận rất nhiều cầu thủ đến thử việc. Tuy nhiên, kế hoạch là vậy nhưng tập trung, thử việc và ký hợp đồng như thế nào thì cứ phải chờ.

Kinh phí hạn hẹp thế nên XM Fico Tây Ninh chỉ có thể ký hợp đồng với cầu thủ theo từng năm một. Hơn nữa, hệ thống đào tạo trẻ không có, không có lực lượng của mình nên từ vài năm nay, kể cả khi còn chơi hạng Nhất 2014, mỗi khi mùa giải mới bắt đầu thì cũng chính là lúc XM Fico Tây Ninh phải “vắt chân lên cổ” để chuẩn bị lực lượng.

“Hiện tại Tây Ninh chỉ có duy nhất đội U.17 để làm nòng cốt cho bóng đá tỉnh nhà trong tương lai. Thú thật, phải mất từ 4 đến 5 năm nữa lực lượng này mới có thể góp mặt ở hạng Nhất…”, HLV Mang Văn Xích cho biết.

 

Lên hạng Nhất mùa 2014, XM Fico Tây Ninh đầu tư khá nhiều tiền và lôi kéo nhiều cầu thủ từng chơi chuyên nghiệp về khoác áo. Thế nhưng do nhiều lý do trong đó có việc không biết làm bóng đá và cách làm “vá víu”, họ quay về nơi vừa ra đi. Trước giải hạng Nhì 2015, XM Fico Tây Ninh kéo về cựu tuyển thủ QG Vũ Như Thành và dưới sự dẫn dắt của đội trưởng kiêm HLV Thành “kếu”, đội bóng giành quyền lên hạng Nhất.

Thái Hải

Fan page Thethao24h

Mã an ninh

Chủ Tỷ số Khách
73' Athletic Club 3 - 0 Gijón
FT Chievo 0 - 1 Napoli
FT Atlético 2 - 1 Valencia
FT Barcelona 3 - 1 Eibar
FT Lazio 3 - 0 Torino
FT Fiorentina 1 - 2 Roma
FT M'gladbach 3 - 1 Schalke
FT Liverpool 1 - 1 Southampton
FT Lille 1 - 2 Marseille
FT Bordeaux 1 - 0 Troyes
Xem thêm

VTVCab_rgb

 

338x282-sonparis

 

adv4

Thể Thao 24 TV (http://thethao24.tv)

tra-xanh-c2

 

VTVPlay1