Café 24h: “Logo xe Vua” trong bóng đá

Những ngày này, hai ngành Công an và Giao thông Vận tải rất bận rộn trong việc phối hợp xử lý, đưa ra ánh sáng nhiều đường dây bán logo “xe Vua”. Có nghĩa là các nhà xe chỉ cần bỏ ra 3 triệu đồng/1 logo/1 tháng/1 xe dán “logo Vua” lên xe là coi như có lệnh bài bảo kê để tha hồ chở quá tải trọng.

Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải trong một vài năm gần đây rất bức xúc trước tình trạng có rất nhiều đoàn xe dán logo “xe Vua” tung tăng cày nát các tuyến đường một cách ngang nhiên. Tuy nhiên, khi ngành Giao thông Vận tải bày tỏ sự bức xúc thì các địa phương đều chối bay. Thậm chí, ngay đến khi công an TP.HCM triệt phá 2 đường dây mua bán logo “xe Vua”, Chủ tịch Hiệp hội Vận tải ôtô Việt Nam – người từng khẳng định hầu như địa phương nào cũng có đoàn “xe Vua” suốt 2 năm qua – vẫn bày tỏ: “Các doanh nghiệp vận tải ở TP.HCM và các tỉnh phía Nam chúc mừng tôi. Họ bảo ông Thanh phát biểu là có “xe Vua”, đến nay cơ quan chức năng lôi được một hội chuyên buôn bán logo “xe Vua”, điều này chứng tỏ tôi nói đúng. Các doanh nghiệp rất phấn khởi nhưng cũng cho biết cuộc chiến này chưa kết thúc được ngay. Dư luận vẫn đặt câu hỏi đằng sau người bán logo “xe Vua” là ai? Một phụ nữ mới hơn 30 tuổi khó có thể nói là trùm đường dây bảo kê xe quá tải. Tôi cũng như các doanh nghiệp làm ăn chân chính mong mỏi và tin tưởng cơ quan chức năng sẽ điều tra mở rộng để tìm đích thực ai đứng đằng sau”.

Café 24h: “Logo xe Vua” trong bóng đáQuay lại với bóng đá, bấy lâu nay Việt Nam cũng có những CLB “tai to mặt lớn”, một dạng “logo xe Vua”, luôn nhận được sự kiêng dè, sợ sệt của đối thủ nói riêng và giới bóng đá nói chung – trong đó có cả các trọng tài. Hài hước ở chỗ trọng tài được giới bóng đá mệnh danh là “Vua sân cỏ”. Hiện tượng, dư luận là như vậy nhưng để khẳng định thì cần có tiếng nói, kết luận của cơ quan chức năng. Trên thực tế, cơ quan công an đã khui ra nhiều vụ tiêu cực trong bóng đá, từ cầu thủ đến trọng tài thậm chí là HLV. Tuy nhiên, mọi việc mới chỉ dừng lại ở đó và dư luận cũng có quyền đặt câu hỏi: “Thế những người còn to hơn thì sao?”.

Thậm chí, ở mùa bóng này, giới bóng đá còn đề cập đến một khái niệm mới: Bóng đá tình nghĩa. Chính xác hơn là cũ mà mới, vì trước khi khoác lên mình chiếc áo V.League, giải VĐQG thời bao cấp đã chung sống với vấn nạn này.

Hôm nay, mọi sự chú ý sẽ dồn về sân Pleiku nơi diễn ra cuộc so tài HA.GL – Hà Nội.T&T. Bóng đá Việt Nam hiện có 2 “Vua” là bầu Đức và bầu Hiển. Hy vọng rằng, HA.GL và HN.T&T không phải là 2 chiếc xe dán “logo xe Vua” và rằng 2 ông bầu này tiếp tục “tức nhau tiếng gáy” thay vì nắm tay nhau cùng làm “Vua”…

LIÊN NHI

Thanh Hóa đánh mất cơ hội vô địch: Giá như có “súng” của Bầu Đệ

Fan page Thethao24h

Mã an ninh

Chủ Tỷ số Khách
FT Tottenham... 3 - 1 Aston Villa
FT Palermo 0 - 1 Empoli
FT Lens 1 - 0 Nancy
FT Cagliari 2 - 0 Vicenza
FT Nürnberg 0 - 0 Karlsruher SC
FT Chievo 1 - 1 Sampdoria
FT Nantes 0 - 1 Olympique...
FT Lazio 1 - 3 Milan
FT Real Betis 1 - 3 Athletic Club
FT Almería 1 - 1 Real Valladolid
Xem thêm

VTVCab_rgb

 

338x282-sonparis

 

adv4

Thể Thao 24 TV (http://thethao24.tv)

tra-xanh-c2

 

VTVPlay1