Café 24h: Ồ, vui quá!

Ở bên Tây có chuyện anh chàng thủ môn Dê Gà (De Gea) của Manchester United vì thủ tục chậm trễ mà cuối cùng không đến được Real, ít nhất là chờ thêm 1 năm nữa. Vụ chuyển nhượng bể ấy cũng kéo theo rất nhiều nhiêu khê, thậm chí tiền bạc.

Nếu Dê Gà ở Việt Nam thì sẽ xảy ra mấy trường hợp sau đây:

Thứ nhất, việc chậm công văn (ở Tây gọi là thủ tục hồ sơ) chắc chắn là quên khoản…bôi trơn. Ở Việt Nam muốn được việc thuận lợi thì không có bôi trơn không được, nhất là mấy chuyện “đút vào, rút ra” mấy cái hồ sơ, dự án là phải bôi cật lực. Không có bôi trơn thì bị hành bằng chết mà cuối cùng là hỏng việc mình.

Thứ hai nếu quy trách nhiệm, ở Việt Nam thì để mất hoặc ảnh hưởng tới “của một đống tiền” như thế, chắc chắn là do lỗi anh… đánh máy. Ở Việt Nam nhiều tội cuối cùng “anh đánh máy chịu”. Nghề này không biết lương có cao không mà áp lực ghê.

Thứ ba, có vẻ Real tiếng là đội bóng Hoàng gia lại thiếu đi khoản “quan hệ”. Nếu ở Việt Nam thì kiểu gì chẳng bốc điện thoại “gọi cho… một ông anh”, kiểu: “Anh xem thế nào chứ em có thằng em ngoan hiền, biết điều, anh có cách nào can thiệp bên LĐBĐ Tây Ban Nha chiếu cố giúp em, mai em mời anh… ăn trưa”. Mà ăn trưa không phải là ăn trưa đâu nhé.

Tây nhiều chuyện hài, còn ta nhiều chuyện… vui.

Café 24h: Ồ, vui quá!
Thấy thế mà không phải “thế”?

Chẳng phải để một thủ môn chậm từ CLB này sang CLB khác mà bóng đá Việt còn biết cách “đẩy” hẳn một CLB từ chỗ cửa chết đến thiên đường.

Hôm qua V.League chứng kiến những sự kiện kỳ lạ. HN T&T thắng dễ 2-0 rồi để HA.GL thắng lại 3-2. Cái tỷ số ấy, cách chơi ấy cho thấy ngay là HN T&T có ý thương HA.GL. Từ “thương” tới “nhường” chỉ là khoảng cách của sợi tóc.

Điều lạ lùng là việc ấy diễn ra công khai, trước mắt tất cả và nguy hiểm là tất cả coi đó như một “thành quả” của V.League. Bầu Đức từ chỗ nói toạc là “HA.GL bị đánh hội đồng” để rồi không hiểu sao cuối cùng lại “được thương hội đồng”.

Bóng đá nhà ta vui thật, B.Bình Dương vô địch trước 2 vòng mà nhạt hoét còn những trận đấu mà phẩm giá của nó không đến nửa xu vì sự lừa dối lại được biến thành những điều bình thường.

Đó là “bôi trơn”, là “quan hệ” hay trách nhiệm cho sự xuống cấp của nền bóng đá do… CĐV.

De Gea có thể tiếc là không ở Việt Nam để việc của mình trôi chảy nhưng thật sự là trình độ De Gea không chơi ở Việt Nam được. Bởi nói như ông Trần Bình Sự, mình còn hơn Chủ tịch FIFA S.Blatter ở khoản… giữ lời.

Bóng đá ta ở đẳng cấp cao quá, cao tới chóng cả mặt. Thế mới tài!

Song An

HA.GL 3-2 Hà Nội.T&T: Họ đã được cứu

Fan page Thethao24h

Mã an ninh

Chủ Tỷ số Khách
FT Nantes 0 - 1 Olympique...
FT Lazio 1 - 3 Milan
FT Real Betis 1 - 3 Athletic Club
FT Sporting Gijón 1 - 0 Málaga
FT Southampton 2 - 0 Bournemouth
FT Everton 6 - 2 Sunderland
FT Fiorentina 4 - 1 Frosinone
FT Internazionale 1 - 0 Roma
FT Getafe 0 - 2 Barcelona
FT Troyes 0 - 1 Olympique...
Xem thêm

VTVCab_rgb

 

338x282-sonparis

 

adv4

Thể Thao 24 TV (http://thethao24.tv)

tra-xanh-c2

 

VTVPlay1