Hanel vs Triều Khúc: Nóng bỏng cuộc đua Vua phá lưới

Hai chân sút Thắng “neva” (Hanel) và Tuấn “ếch” (Triều Khúc) đều đã ghi được 2 bàn ở vòng 1, dẫn đầu danh sách Vua phá lưới HPL-S3. Trận đấu giữa Hanel và Triều Khúc sẽ là màn đua tranh thú vị giữa hai tiền đạo xuất sắc này.

Hanel đã sớm định đoạt trận đấu với Vinapros ngay trong hiệp 1 khi dẫn trước 3-0. Cả 3 bàn thắng đều có dấu giày của tiền đạo Thắng “neva” (cú đúp và 1 pha sút bóng đập chân Phong “phích” vào lưới). Sang hiệp 2, dù chơi thiếu người do Ngọc “lít” nhận thẻ đỏ nhưng Hanel vẫn giành thắng lợi chung cuộc 4-1. Ở trận đấu đó, tấm thẻ đỏ của Ngọc “lít” hóa ra lại là cứu cánh cho khán giả. Chỉ khi Hanel chơi với 6 người, trận đấu mới căng thẳng và còn cái để xem trong hiệp 2 bởi sự chênh lệch đẳng cấp giữa hai đội là quá rõ ràng. Đã có một số ý kiến khiếu nại của Hanel với BTC vì Thắng “neva” không được tính là đã ghi hat-trick.

hanel

Triều Khúc có cuộc lội ngược dòng giàu cảm xúc trước Du Lịch ở vòng 1 sau khi hai lần bị dẫn trước. Trong khi Hanel giành chiến thắng bởi sự đồng đều, vượt trội của cả tập thể thì Triều Khúc có 3 điểm nhờ một Tuấn “ếch” tỏa sáng rực rỡ. Không quá khi nói một mình tiền đạo có tấm thân hộ pháp này kéo cả đoàn tàu Triều Khúc đi đến chiến thắng trước Du Lịch. Ghi 2 bàn và kiến tạo 2 bàn, Triệu Thanh Tuấn vẫn chứng tỏ anh là 1 trong những tiền đạo hàng đầu của giới phủi.

Cùng có 2 bàn và đang dẫn đầu danh sách dội bom sau vòng 1, Thắng “neva” và Tuấn “ếch” đang rất quyết tâm có thêm những pha lập công để làm đẹp thêm bảng thành tích cá nhân, quan trọng hơn là giúp đội nhà giành ngôi đầu bảng. Sau vòng 1, Hanel đang dẫn đầu, hơn đội nhì bảng Triều Khúc về hiệu số.

tk

Với sự đầu tư mạnh mẽ ở giải này, mục tiêu của Hanel chắc chắn là nhắm tới chức vô địch hoặc 1 vị trí trong top 3. Còn Triều Khúc, vẫn là những câu nói khiêm tốn từ đội bóng này như “cố gắng trụ hạng, được chơi là vui rồi”. Nhưng chẳng ai đánh thuế ước mơ cả, nếu ngồi được ở ngôi nhất bảng ngày nào, thì cứ ngồi thôi, mọi chuyện tính sau.

Lý thuyết là thế, nhưng lãnh đạo Triều Khúc cũng hiểu đối mặt với Hanel khó hơn vạn lần gặp Du Lịch. Chắc chắn, đội bóng “lông gà lông vịt” sẽ chơi thủ phản ngay từ đầu trước “dải ngân hà” Hanel. Ở trận ra quân, Hiệp “trĩ” và Huy Quyết đều đã chơi dưới sức và có thể sẽ phải ngồi dự bị ở trận này. Có 4 cầu thủ chắc suất đá chính là thủ môn Trung “bin”, Đạt “võ lâm” (có thể đá trung vệ hoặc cánh trái), Công “Triều Khúc” (cánh phải) và Tuấn “ếch” đá cắm.

Trước một Hanel siêu mạnh, bầu Quân sẽ không cho phép Đạt “võ lâm” có những pha xử lý phiêu lưu trước cầu môn như ở trận gặp Du Lịch, trong tình huống mà anh rê bóng ngang khung thành rồi phất bổng lên cho Tuấn “ếch” xoay sở ghi bàn ấn định tỉ số 4-2. Chắc chắn, dứt khoát và ít chạm sẽ là tiêu chí của Triều Khúc trước Hanel.

Hanel với đội hình toàn sao Đức “tỉn”, Tú “thổ”, Dương “út”, Huy “kiếm”, Thắng “neva” chẳng có lý do gì không đá tấn công vỗ mặt. Việc thiếu vắng Ngọc “lít” đối với đội bóng này không phải điều gì quá to tát bởi họ còn hàng tá cầu thủ chất lượng khác như Đức “màu”, Tú “tó”, Phong “phích”.

Sẽ rất khó cho Triều Khúc nhưng khi bóng chưa lăn thì vẫn chưa thể biết trước điều gì.

Thành tích đối đầu:

Triều Khúc từng thắng 1-0 trước Hanel ở vòng 7 HPL-S1 với bàn thắng duy nhất của Tuấn “ếch”.

Con số

  1. Thắng “neva” và Tuấn “ếch” đều đang dẫn đầu danh sách Vua phá lưới khi mỗi người có 1 cú đúp ở vòng 1.
  1. Hanel và Triều Khúc đều ghi được 4 bàn vào lưới đối phương ở vòng 1. Đây cũng là hai đội bóng ghi được nhiều bàn thắng nhất trong ngày khai mạc.

Thông tin: Ngọc “lít” (Hanel) treo giò do nhận thẻ đỏ ở trận gặp Vinapros.

Đội hình dự kiến:

Hanel: Đức “tỉn”, Tú “thổ”, Tú “tó″, Đức “màu”, Dương “út”, Huy “kiếm”, Thắng “neva”.

Triều Khúc: Trung “bin”, Hiệp “trĩ”, Đạt “võ lâm”, Công “Triều Khúc”, Duy “dấm”, Việt “cối”, Tuấn “ếch”.

Hoàng Tuấn Anh

lichvong2hpl