Van Gaal cần làm gì để khiến Vardy "tịt ngòi"?

Jamie Vardy đã ghi bàn liên tiếp trong 10 trận đấu gần đây và trước chân sút số 1 của Premier Leage, Man Utd sẽ ngăn cản anh như thế nào?

Phòng ngự sâu

Vardy sẵn sàng trừng phạt bất cứ sai lầm nào của hàng thủ đối phương
Vardy sẵn sàng trừng phạt bất cứ sai lầm nào của hàng thủ đối phương

Phong cách của Vardy là ghi bàn phía sau hàng thủ đối phương. Vì thế, Man United có thể triển khai một lối chơi lùi sâu khi Leicester giành được bóng. Điều này sẽ giúp họ có được hai lợi thế, đầu tiên là hạn chế không gian hoạt động của Vardy và thứ hai là giảm bớt cơ hội phản công của Leicester.

Phong tỏa hàng tiền vệ và cắt đứt ngòi nổ

Vardy luôn chơi một chạm rất nhanh với những cầu thủ dâng cao từ hàng tiền vệ. Trong trường hợp này, nhiệm vụ của hàng tiền vệ bên phía Man Utd là cắt đứt cầu nối giữa Vardy và các đồng đội của anh.

Vai trò của cặp Schneiderlin và Schweinsteiger sẽ vô cùng quan trọng
Vai trò của cặp Schneiderlin và Schweinsteiger sẽ vô cùng quan trọng

Thực tế thì với sơ đồ 4-2-3-1 được sử dụng kể từ đầu mùa giải, Man Utd có hai tiền vệ phòng ngự là Morgan Schneiderlin và Bastian Schweinsteiger. Họ giống như một bức tường thành trước hàng thủ, có nhiệm vụ không chỉ hỗ trợ cho các hậu vệ mà còn bắt chặt bất cứ cầu thủ nào của Leicester có thể phối hợp cùng Vardy.

Nếu kiểm soát tốt ở khu vực giữa sân, Man Utd sẽ cô lập được Vardy và nếu Leicester không ghi bàn, cơ hội để họ giành ít nhất 1 điểm là rất rõ ràng.

Cầu thủ kèm người

Smalling có thể được cắt cử để ''bắt chết'' Vardy
Smalling có thể được cắt cử để "bắt chết" Vardy

An toàn nhất vẫn là Man Utd sử dụng một cầu thủ theo sát Vardy. Điều này có thể khiến họ mất đi một người trong sơ đồ vận hành chung nhưng bù lại, họ sẽ không cho tiền đạo của Leicester thời gian và không gian để dứt điểm, đồng thời buộc Vardy sẽ phải tung ra những cú sút xa vốn không phải là điểm mạnh của anh.

Mạnh Hào

Fan page Thethao24h

banner_720x120

Mã an ninh

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Vũ Quang Huy

Giấy phép số 91/GP-TTDT do bộ thông tin & truyền thông cấp ngày 09-05-2011

Địa chỉ tòa soạn: 65 Lạc Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Địa chỉ liên lạc: 79 Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: (04) 32669666 - Fax: (04) 39429189

Email: baothethao24h@sport24h.com.vn

Powered by Netlink Tech