Vì sao Messi thành công hơn Ronaldo?

Được ví là những cầu thủ không sinh ra ở trái đất, nhưng xét trên nhiều khía cạnh thì Messi vẫn thành công hơn Cris Ronaldo. Vì sao?

Ronaldo chưa bao giờ chấp nhận mình đứng sau Messi, và là số 2 thế giới. Ronaldo luôn nhận mình xếp vị trí cao nhất làng bóng đá thế giới hiện tại, và vĩ đại nhất trong lịch sử. Những người yêu Ronaldo cũng có chung cái nhìn ấy.

Nếu chỉ xét trên bình diện lượng fan, Ronaldo trội hơn Messi. Con số này được chứng minh từ Facebook đến Twitter và Instagram. Cũng đúng thôi, khi mà Ronaldo cao to và đẹp mã hơn Messi. Nhưng trên thực tế chỉ có những người yêu Ronaldo mới xem cầu thủ người Bồ Đào Nha trội hơn Messi.

Với các CĐV trung lập, giới truyền thông hay các chuyên gia bóng đá đều chọn Messi. 7/10 HLV bóng đá hiện đang làm việc cũng thích có Messi trong đội hình hơn là Ronaldo, nếu như được chọn. Quan trọng hơn, Messi sở hữu 5 Quả bóng vàng khi đang ở độ tuổi 28. Ronaldo tròn 31 tuổi sau ít ngày nữa, nhưng “chỉ” có 3 QBV.

Vì sao Messi thành công hơn Ronaldo?
Messi đặt tập thể lên trên cái tôi

Ronaldo và Messi đều là những người chuyên nghiệp, trải qua tuổi thơ bất hạnh (Ronaldo có vấn đề liên quan đến tim; Messi thiếu hormone tăng trưởng), trước khi trở thành huyền thoại. Vậy, đâu là khác biệt lớn nhất giữa hai huyền thoại đương đại này?

Câu trả lời: Ý thức tập thể. Bóng đá là môn thể thao tập thể. Về điểm này, Messi trội hơn. Messi luôn tôn vinh đồng đội và chấp nhận làm nền khi có cơ hội. Ronaldo thì khác. Anh luôn đòi hỏi mình phải là trung tâm của đội bóng, sẵn sàng cáu gắt hoặc thậm chí văng tục khi đồng đội không tạo cơ hội cho mình.

Bằng chứng? Từ ngày Ronaldo đến Tây Ban Nha, anh ghi 340 bàn, kiến tạo 94 lần trong số 327 trận cùng Real. Trong cùng thời gian đó, Messi đá 346 trận với Barca, ghi 353 bàn và tạo ra 128 cơ hội để đồng đội lập công. Ronaldo sẽ tức giận nếu như một cầu thủ Real ghi bàn trước mũi giày anh. Ngược lại, Messi sẽ dừng lại để đồng đội ghi bàn.

Ronaldo luôn chơi bóng vì bản thân, và anh cũng tự yêu chính mình, trong khi Messi khao khát các danh hiệu tập thể. Ronaldo vĩ đại, nhưng Messi vẫn trên anh một bậc nhờ sự hi sinh vì tập thể.

Kim Ngọc

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Vũ Quang Huy

Giấy phép số 91/GP-TTDT do bộ thông tin & truyền thông cấp ngày 09-05-2011

Địa chỉ tòa soạn: 65 Lạc Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Địa chỉ liên lạc: 79 Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: (04) 32669666 - Fax: (04) 39429189

Email: baothethao24h@sport24h.com.vn

Powered by Netlink Tech