Barca nhún mình với Qatar Airways để có tiền giữ Neymar

Hồi tháng 10/2015, Barca không đạt được thoả thuận gia hạn với nhà tài trợ áo đấu Qatar Airways để thay thế hợp đồng hiện tại vốn sẽ hết hạn vào cuối mùa 2015/16. Tuy nhiên mới đây, Barca đã chấp nhận xuống nước nhằm có tiền để giữ chân tiền đạo Neymar.

Theo nguồn tin của Goal, một phái đoàn của Barca được dẫn đầu bởi Phó Chủ tịch Manel Arroyo và Giám đốc thương mại Francesc Calvo đã bay sang Doha hồi giữa tuần để đàm phán với hãng hàng không nổi tiếng nhất Qatar xung quanh chuyện gia hạn hợp đồng tài trợ thêm 4 năm nữa. Trước đó, Barca muốn cân bằng kỷ lục tài trợ áo đấu mà Man Utd đã ký với hãng xe hơi Chevrolet với mức 67 triệu euro/năm, nhưng Qatar Airways đã từ chối.

Neymar111

Mới đây, Qatar Airways còn khiến Barca lo lắng khi quyết định tài trợ cho Bayern Munich. Trong trường hợp hãng hàng không của Qatar Airways quyết định kết thúc hợp đồng tài trợ  với Barca, đội chủ sân Nou Camp sẽ lâm nguy khi quỹ lương của họ đang phình to ở mức 419 triệu euro. Kế hoạch của Barca trong thời gian tới là sớm trói chân Neymar bằng bản hợp đồng mới nhưng nếu không gia hạn hợp đồng tài trợ với Qatar Airways, họ sẽ không thực hiện được điều này vì sẽ vi phạm Luật công bằng tài chính (FFP) của UEFA.

Để giữ chân Neymar trước sự dòm ngó của những CLB lớn như Real Madrid và Man Utd, Barca dự kiến sẽ phải tăng lương cho chân sút 23 tuổi người Brazil lên mức 20 triệu euro/năm. Ngoài ra, lương của Lionel Messi cũng sẽ tăng gần gấp đôi như đã thoả thuận, tức từ 22,8 lên thành 39,4 triệu euro/năm. Điều này lý giải chuyện tại sao Barca lại tỏ ra sốt ruột trong quá trình đàm phán với Qatar Airways, nơi họ đang sắm vai kẻ “nắm đằng lưỡi” trên bàn đàm phán. Barca nhiều khả năng sẽ khó kiếm được bản hợp đồng tài trợ béo bở như Man Utd và thay vì “cò kè bớt 1 thêm 2”, họ sẽ chấp nhận chịu thiệt nhằm sớm chốt xong thương vụ, qua đó có tiền giữ chân Neymar.

Hồ Hải

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Vũ Quang Huy

Giấy phép số 91/GP-TTDT do bộ thông tin & truyền thông cấp ngày 09-05-2011

Địa chỉ tòa soạn: 65 Lạc Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Địa chỉ liên lạc: 79 Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: (04) 32669666 - Fax: (04) 39429189

Email: baothethao24h@sport24h.com.vn

Powered by Netlink Tech