Ấn tượng thể thao tháng 12: Radamel Falcao - "Trái đắng" của Chelsea

Trong thương vụ Falcao, HLV Jose Mourinho phải là người chịu trách nhiệm chính. Bởi trước đó, Falcao đã gây thất vọng lớn trong màu áo Man United nhưng HLV Mourinho vẫn quyết đưa tiền đạo này về với Chelsea.

Rời bỏ M.U sau một mùa bóng thất bại, Radamel Falcao chuyển sang Chelsea với hi vọng tìm lại phong độ làm bàn đỉnh cao đã từng giúp anh khuấy đảo trời Âu. Mặc dù vậy, mọi thứ tại London cũng không sáng sủa hơn với chân sút người Colombia.

Falcao tiếp tục "tịt ngòi" và không đóng góp được gì cho đội chủ sân Stamford Bridge. Không những vậy, "Mãnh hổ" một thời còn liên tục gặp phải chấn thương.

Quá thất vọng với những gì mà Falcao thể hiện, CLB Chelsea vừa quyết định trả tiền đạo này về với CLB Monaco. Tuy nhiên, CLB nước Pháp không muốn nhận lại tiền đạo này và yêu cầu Chelsea phải giữ tiền đạo này cho đến hết mùa giải đúng như cam kết. Điều này đồng nghĩa với việc Chelsea phải trả lương và mức phí như trong hợp đồng đã ký kết.

Trong màu áo Chelsea, Falcao vẫn không thể tìm được phong độ tốt nhất
Trong màu áo Chelsea, Falcao vẫn không thể tìm được phong độ tốt nhất

Đó thật sự là đòn đau dành cho Chelsea, còn Falcao giờ đang ở thế tiến thoái lưỡng nan. Có lẽ Falcao cũng hiểu rằng chẳng còn CLB nào muốn có anh vào lúc này nữa. Ngay cả Monaco cũng không còn muốn sở hữu anh thì đúng là quá... "đắng" cho Falcao. Còn với Chelsea, có lẽ họ phải chấp nhận “nuôi báo cô” người Nam Mỹ này cho đến hết mùa giải năm nay.

Trong thương vụ Falcao, HLV Jose Mourinho phải là người chịu trách nhiệm chính. Bởi trước đó, Falcao đã gây thất vọng lớn trong màu áo Man United nhưng HLV Mourinho vẫn quyết đưa tiền đạo này về với Chelsea. HLV Mourinho tự tin sẽ giúp Falcao lấy lại sự tự tin và phong độ vốn có. Mặc dù vậy, bản thân vị HLV này còn chưa "giải quyết" được thành tích bết bát của Chelsea, huống chi là tìm lại phong độ cho Falcao?!

Có thể nói rằng, HLV Mourinho và Chelsea đã đặt nhầm niềm tin vào Falcao. Đẳng cấp và khả năng săn bàn của Falcao đã không còn như xưa. Với vỏn vẹn 1 bàn thắng cho Chelsea, "Falcao - The Blues" không khác là mấy với "Falcao - Man United". Chấn thương là “kẻ thù” lớn nhất của Falcao và bệnh viện của Chelsea vẫn là nơi mà cựu tiền đạo Atletico Madrid thường xuyên lui tới.

Thêm một số 9 nữa thất bại tại Stamford Bridge
Thêm một số 9 nữa thất bại tại Stamford Bridge

Không sử dụng được Falcao nhưng vẫn trả lương và viện phí đều cho tiền đạo này, nếu không phải là "trái đắng" mà Chelsea đang nhận thì là gì? Hiện tại, 135.000 bảng/tuần là mức lương mà Falcao đang nhận tại Chelsea. Đây có thể nói là một bản hợp đồng thất bại hoàn toàn của HLV Mourinho trong kỳ chuyển nhượng vừa qua.

Hàng công của Chelsea đang tồn tại quá nhiều vấn đề và một khi Diego Costa chưa trở lại là chính mình thì HLV Mourinho không còn tiền đạo nào để sử dụng được nữa. Đáng lẽ ra Falcao cần tận dụng những cơ hội như này để thể hiện mình với Mourinho. Tiếc rằng, Falcao không làm được điều đó.

Falcao đang trở thành người thừa tại Chelsea
Falcao đang trở thành người thừa tại Chelsea

Quãng đường còn lại của mùa giải sẽ là khoảng thời gian dài đằng đẵng với Falcao và với cả Chelsea. Trả không được, sử dụng không xong, Chelsea cần chấp nhận thực tế sẽ phải tiếp tục chi tiền vì Falcao nhưng vẫn phải tính đường mua sắm tiền đạo khác.

Kỳ chuyển nhượng mùa Đông đã sắp đến, nếu vẫn tin vào sự hồi phục của Falcao, HLV Mourinho sẽ phải trả giá đắt. "Người đặc biệt" giờ đây cần tìm một tiền đạo phù hợp và hãy quên Falcao đi.

Đây là bài viết tham dự cuộc thi “Ấn tượng thể thao” do báo thể thao 24h tổ chức. Mời bạn đọc tham khảo nội dung của cuộc thi tại đây, và thể lệ cũng như giải thưởng của cuộc thi tại đây.

Hoàng Quang Hiển

Fan page Thethao24h

Mã an ninh

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Vũ Quang Huy

Giấy phép số 91/GP-TTDT do bộ thông tin & truyền thông cấp ngày 09-05-2011

Địa chỉ tòa soạn: 65 Lạc Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Địa chỉ liên lạc: 79 Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: (04) 32669666 - Fax: (04) 39429189

Email: baothethao24h@sport24h.com.vn

Powered by Netlink Tech