Angel di Maria: Vì khát Copa America, thành ra quá lời

Không Copa America, không World Cup, đối với Angel di Maria và một số cầu thủ khác thuộc thế hệ vàng của Argentina, Champions League là danh hiệu lớn nhất mà họ từng giành được trong sự nghiệp.

Thậm chí, trừ Di Maria, Lionel Messi, Carlos Tevez và Javier Mascherano, nhiều đồng đội của họ còn chưa tận hưởng được cảm giác giơ cao chiếc Cúp tai to là như thế nào. Vì thế, khi tiền vệ của Man Utd khẳng định anh sẵn sàng đánh đổi tất cả các danh hiệu ở cấp CLB, trong đó có danh hiệu Champions League giành được cùng Real Madrid hồi năm ngoái, để lấy một danh hiệu cùng đội tuyển Argentina, hẳn nhiều cầu thủ Argentina sẽ cho rằng anh quá tham lam. Bởi làm sao anh có thể quay ngược thời gian, vứt bỏ đi những danh hiệu như Champions League, La Liga, Cúp nhà Vua… và chỉ nhận lấy Copa America. Đúng hơn, Copa America sẽ là một danh hiệu nữa để Di Maria hoàn tất bộ sưu tập anh đang có cùng Albiceleste và trong trường hợp này, cựu tiền vệ của Benfica đúng là đã nói hơi quá vì anh đã giành được chức vô địch U20 thế giới vào năm 2007 và huy chương vàng Olympic Bắc Kinh năm 2008.

Anh

Nếu không, khác biệt là những danh hiệu ở cấp đội trẻ và con số 0 ở cấp đội tuyển. “Chúng tôi chỉ cách một bước chân và chúng tôi đều cảm thấy nó gần như thuộc về chúng tôi. Và tôi nghĩ chẳng có gì đặc biệt hơn là giành một danh hiệu cùng đội tuyển quốc gia”, Di Maria nói.

Những gì được nói ở trên là về thất bại trong trận chung kết World Cup 2014 trước đội tuyển Đức, một trận đấu đặc biệt thất vọng cho bản thân Di Maria khi anh không thể có mặt vì chấn thương.

Tuy vậy, dù khẳng định anh không muốn có sự so sánh vì mọi danh hiệu giành được ở cấp CLB cũng rất đặc biệt, Di Maria vẫn cho rằng không có gì so sánh được với chiến thắng cùng đội tuyển Argentina. Dường như, cầu thủ của Man Utd đã quên mất rằng anh nên trân trọng những gì đang có trong tay và Benfica, Real Madrid chính là hai đội bóng đã làm nên tên tuổi của anh.

Đó là chưa kể so với nhiều đồng đội khác, anh đã quá thành công về mọi mặt bởi đừng nói gì đến Copa America hay World Cup, Champions League đang là ước mơ của họ. Thử hỏi Aguero, Higuain… họ đã có danh hiệu này? Thử hỏi nhiều thế hệ cầu thủ khác như Hernan Crespo, Ariel Ortega, Diego Simeone… xem liệu họ đã giành được Copa America hay World Cup chưa?

Ít nhất, điều an ủi cho Di Maria là anh có cơ hội được thi đấu bên cạnh với một trong những cầu thủ xuất sắc nhất trong mọi thời đại: Messi. Và hãy thử hỏi Messi rằng tiền đạo của Barcelona đã có danh hiệu nào cùng đội tuyển Argentina cho đến giờ?

MẠNH HÀO

CAPTCHA Image
Refresh Image