Café 24h: Không minh bạch thì không phát triển

Bóng đá như ma trận, cầu thủ muốn ký hợp đồng, nhận lót tay tiền tỷ cũng phải chi một mớ hoa hồng. Thế thì những chỗ “nóng” ở VFF thì sao?

Nhiệm kỳ VFF lần này đang bị cho là thiếu minh bạch khi có nhiều vấn đề khiến người hâm mộ hoang mang.

Như một cái điềm, chuyện không rõ ràng đã bắt đầu từ chuyện ứng cử viên chức Chủ tịch VFF khóa VII mà ông Lê Hùng Dũng bỗng nhiên “hụt” mất hai phiếu.

Đó là chuyện ông Dũng nói về khoản tiền hỗ trợ bóng đá lên tới 300 tỷ đồng, nhưng cho đến giờ này chưa thấy đâu. Hay nói cách khác là chỉ thấy chi mà thu thì rất ít, ngoài tiền vé và mấy hợp đồng với các đối tác Nhật Bản.

Đó là chuyện thông tin úp mở về khả năng “có bán độ” ở trận bán kết lượt về AFF Cup 2014 với ĐT Malaysia ở sân Mỹ Đình mà không ai dám nói, chỉ ông Chủ tịch tuyên bố mời công an vào cuộc và sau đó tất cả… chìm xuồng.

Giờ đây, từ một lá đơn tố cáo, người ta thấy VFF có không ít vấn đề. Có mất đoàn kết ở thượng tầng VFF không? Một số người cực đoan thậm chí còn nói: “Không, vì có đoàn kết bao giờ đâu mà mất”.

24h

Chuyện hoa hồng, hối lộ, chạy chọt ở VFF thì sao? Bóng đá như ma trận, cầu thủ muốn ký hợp đồng, nhận lót tay tiền tỷ cũng phải chi một mớ hoa hồng. Thế thì những chỗ “nóng” ở VFF thì sao?

Rồi lại chuyện ông Chủ tịch nói đại ý “chỗ phòng Đội tuyển là “bàn thờ”, không động vào được”. Thế thì những chỗ không phải “bàn thờ” như nơi chạy tài chính – tài trợ, nơi thực hiện dự án xây cất thì “thế lực hắc ám” có động được vào không?

Một lá đơn tố cáo, nhiều quan chức như vạch áo cho người xem lưng. Càng nói càng thấy dở. Các ban – bệ ở VFF nhiều đấy nhưng gần như tê liệt, hỏi Ủy viên BCH nào cũng thấy nói “chỗ ấy nhạy cảm lắm”.

Có lẽ lại giống như câu chuyện ngón tay không chạm được vào rốn, có thể là bình thường, nhưng cũng có thể là một bằng chứng cho một cơ thể ẩn chứa nhiều bệnh tật.

FIFA lùm xùm tới mức Chủ tịch FIFA Sepp Blatter phải từ chức. Một chế định khổng lồ như thế mà còn mọt đắng như một củ khoai hà, VFF thì sao đây?

Lòng tin của NHM đối với bóng đá xem ra như là đựng nước bằng rổ, bịt chỗ này thì thủng chỗ kia.

Đơn giản là vì mấy chữ: Không minh bạch.

Không minh bạch thì không thể phát triển, ở đâu cũng vậy, đâu chỉ có bóng đá (!).

SONG AN

Bình luận (0)