Trại hè bóng đá Yamaha 2015: Ngày hội tuyển chọn

Trong ngày hôm nay (21/06), gần 400 em nhỏ tại Nghệ An sẽ tham gia ngày hội tuyển chọn Trại hè bóng đá Yamaha 2015. Đây là lần thứ 2, các em nhỏ yêu thích bóng đá ở địa phương này có cơ hội được đào tạo, huấn luyện các kỹ năng về bóng đá bởi các chuyên gia hàng đầu của Nhật Bản và Việt Nam.

_MH_9988

Ngày hội tuyển chọn sẽ diễn ra trong vòng 1 ngày tại sân tập 1 thuộc đại bản doanh CLB SLNA. Sau 3 bài thi, HLV Nhật Bản và Việt Nam sẽ chấm điểm, lựa chọn 125 các cầu thủ nhí có có khả năng tốt nhất để tham gia Trại hè.

Tham gia trại hè, ngoài việc học bóng đá còn là có cơ hội quý gia để các học viên nhí được học tập các kỹ năng sống theo phong cách Nhật Bản được các HLV áp dụng theo cách họ vẫn đang dạy tại xứ sở Phù Tang như giao tiếp, tính độc lập, tử chủ và ý thức tập thể… Đây sẽ là hành trang để các em tự tin vươn ra tầm thế giới. Đối với phụ huynh, khi cho con tham gia Trại hè, cha mẹ học viên sẽ có những trải nghiệm quá giá và đánh giá được vai trò của việc dạy con biết tự lập, tự sắp xếp công việc bản thân, tự biết đánh giá đúng hành vi của mình qua từng việc nhỏ như tự giác chuẩn bị đồng phục và tự thức dậy đi học, cùng thầy cất đồ dùng trong mỗi buổi học.

_MH_9787

Với bóng đá, “Trại hè không đào tạo những cầu thủ có năng khiếu mà tạo nguồn nhân tài có khả năng trở thành cầu thủ xuất sắc” ông Masakuni Yamamoto – Cựu HLV Trưởng đội tuyển Olympic Nhật Bản, giám đốc kỹ thuật Trại hè nói. Khoá huấn luyện tại trại hè là để phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần cho từng độ tuổi U.6, U.8, U.10. Các chuyên gia về bóng đá sẽ dạy các em những bài học phù hợp từng lứa tuổi, giúp các em nắm bắt kỹ thuật cơ bản, quan trọng nhất của một cầu thủ. Điều này sẽ tạo ra sự khác biệt lớn giữa các em và các cầu thủ không được đào tạo bài bản chuyên nghiệp trong cuộc đua tới đỉnh vinh quang.

LÂM VŨ