TTK VFF Lê Hoài Anh: “Hy vọng có thêm những sân chơi ý nghĩa”

Theo sát VCK Festival bóng đá học đường U.13 toàn quốc, TTK VFF Lê Hoài Anh đã có những chia sẻ với Thể thao 24h về sân chơi ý nghĩa này.

– Thể Thao 24h: Một chút cảm nhận cá nhân về sân chơi bóng đá học đường lần đầu được tổ chức này, thưa ông?

– TTK VFF Lê Hoài Anh: Theo tôi được biết, giải đấu đã được tiến hành vòng loại ở 6 địa phương toàn quốc là Hà Nội, Nghệ An, Đà Nẵng, Nha Trang, TP.HCM và Cần Thơ – những địa phương có phong trào tập luyện bóng đá khá sôi nổi. Qua vòng loại đã có 12 đội được tham gia VCK tại Hà Nội. Trước tiên, tôi đánh giá cao nỗ lực của các đơn vị tổ chức là báo Thiếu niên Tiền phong, Yamaha Motor Việt Nam, công ty CP thể thao 24h, cùng một số nhà tài trợ như Viettel, công ty văn phòng phẩm Hồng Hà… cùng sự bảo trợ của LĐBĐVN.

7D

Tuy VCK lần này diễn ra trong điều kiện thời tiết không được thuận lợi nhưng các trận đấu đều diễn ra rất sôi nổi, nhiệt tình, cũng như số lượng khán giả đến xem các trận đấu, cổ vũ cho các đội bóng rất cuồng nhiệt. Đấy là thành công của giải. Tôi hy vọng qua sự thành công của sự kiện bóng đá như thế này, phong trào tập luyện bóng đá trong các trường trung học cơ sở, các trường tiểu học, phổ thông trung học và cả học sinh, sinh viên sẽ phát triển hơn nữa để nuôi dưỡng được niềm đam mê với môn thể thao được yêu thích nhất tại Việt Nam.

7D2

TTK VFF Lê Hoài Anh.

Bên cạnh đó, tôi cũng hy vọng sự kiện thể thao này góp phần mang các em lại gần gũi với nhau hơn và giúp các em có được những ngày hè bổ ích. Đây cũng là hoạt động thể thao giúp các em nâng cao thể chất và làm phong phú thêm đời sống tinh thần, giúp các em có được sự phấn khởi hơn khi bước vào năm học mới.

– VFF sẽ có những động thái gì để hỗ trợ cho những tài năng bóng đá được chọn ra từ Festival bóng đá này?

– Trong giải đấu lần này, VFF cũng đã có một bộ phận tuyển chọn, theo dõi tất cả các trận đấu từ vòng loại của giải. Sắp tới, chúng tôi cũng sẽ có một kế hoạch tập trung đào tạo cho các cầu thủ lứa tuổi 13. Chúng tôi sẽ có sự trao đổi với gia đình các em có năng lực chuyên môn tốt, có khả năng phát triển, có đam mê với bóng đá để tuyển các em vào đào tạo chuyên nghiệp.

– Theo ông, với sự thành công của giải đấu, những năm sau chúng ta có nên mở rộng thêm ra các địa phương khác trên toàn quốc?

–  Tôi hoàn toàn ủng hộ việc mở rộng giải đấu ra các địa phương trên cả nước, điều đó rất tốt cho phong trào bóng đá của các địa phương, cũng như các em có khả năng, có đam mê với bóng đá. Đặc biệt là các địa phương vùng sâu, miền núi, những nơi còn hạn chế về điều kiện học tập, giải trí cũng như thể thao. Đây không chỉ là cơ hội cọ xát chuyên môn mà còn là cơ hội để các em giao lưu, học hỏi và kết bạn với nhau.

– Xin cảm ơn ông!

TIÊN LÂM (thực hiện)