Những cầu thủ đa năng ở MV Corp

Trong bóng đá, ngoài những “ngôi sao” thì vai trò của những cầu thủ đa năng, âm thầm đóng góp cho toàn đội cũng rất quan trọng. MV Corp cũng đang sở hữu những nhân tố như vậy.

Có thể khẳng định, bóng đá phong trào, đặc biệt là đối với sân chơi 7 người ngày càng “chuyên nghiệp” thì gần như không có vị trí đúng nghĩa. Mỗi cầu thủ buộc phải đảm trách nhiều vị trí, di chuyển liên tục. Vì thế, những người có khả năng “diễn” được nhiều vai thì càng được các HLV tin dùng.

Tuy nhiên, những cầu thủ này cần phải có tư duy nhạy bén, kỹ thuật tốt cùng với thể lực sung mãn và điều quan trọng nhất là “đá phục vụ”, tức là làm nền cho đồng đội tỏa sáng. MV Corp ở HPL S3 đang sở hữu 2 con người như thế.

Sơn “Muller”: Đơn giản mà hiệu quả

 Cầu thủ có cái tên khá đẹp Nguyễn Anh Sơn này trưởng thành từ lò Bình Đà và rất ít thi đấu phong trào lúc còn đi học. Anh mới đến với bóng đá phủi cách đây 1 năm. Điều ngạc nhiên là anh xuất thân trong một gia đình không có truyền thống thể thao, nhưng với niềm đam mê và nỗ lực, Sơn “Muller” đã có được điều mình muốn.

Sơn "muller" - mắt xích không thể thiếu của MV Corp
Sơn “muller” – mắt xích không thể thiếu của MV Corp

Bắt đầu từ những lần xách bata tàu tập cùng đội trẻ MV Corp, cho đến lúc được HLV Vũ “Nghệ” “chọn mặt gửi vàng” là một quá trình mà theo như mô tả là “miệt mài, lắng nghe và học hỏi”. Chỉ sau 6 tháng, Sơn Muller trở thành sự lựa chọn số 1 trên hàng công MV Corp. Ở HPL S3, cầu thủ sinh năm 1993 này đã kịp ghi dấu ấn với 3 bàn thắng cùng 6 đường chuyền dọn cỗ cho đồng đội lập công.

Lò Thái Sơn Bắc luôn sản sinh ra những “quái kiệt” sân phủi như Dũng “bắc”, Ba Duy, Thành Tính…họ đá phủi rồi mới đi chuyên. Nhưng với Sơn Muller lại một câu chuyện khác. Ở TSB, anh hoàn thiện những kỹ năng chơi bóng cơ bản, đô nhạy bén và tinh quái. Song sự đơn giản và hiệu quả mới là thương hiệu của Sơn “Muller” và những gì anh đang trình diễn là minh chứng rõ ràng nhất cho điều đó.

Tuấn “ku”: Nhạc nào cũng nhảy

Khác với Sơn “Muller”, giới phủi Hà Thành không còn lạ gì Tuấn “ku”, anh lăn lộn khắp mặt sân phủi và cũng giành hàng tá danh hiệu trong màu áo MV Corp. Nhưng có thể khẳng định ở đội bóng xứ Nghệ, Tuấn “ku” là đa năng nhất. Sinh ra tại Nghi Xuân, Hà Tĩnh, quê hương của đại thi hào Nguyễn Du, dường như trong lối đá của Tuấn “ku” cũng có chất nghệ sỹ. Chơi bóng là chiến đấu hết mình dù đối thủ là ai. Ở anh, dòng máu chiến binh Xứ Nghệ luôn cuồn cuộn chảy.

Hơn 8 năm khoác áo MV Corp, chỉ có vị trí thủ môn là Tuấn “ku” chưa trải nghiệm. Còn ở các vị trí khác, anh luôn thi đấu rất ấn tượng.

Ở HPL – S2, đôi lúc người ta thấy Tuấn “ku” lúc lệch trái, lúc lệch phải, có lúc còn đá tiền vệ, có lúc còn xuất hiện cả trong vòng cấm và ở mùa giải năm ngoái, anh là một trong những cầu thủ thi đấu ấn tượng nhất của MV Corp, góp phần đưa đội bóng xứ Nghệ đoạt ngôi á quân.

Tuấn "ku" - chiến binh của MV Corp
Tuấn “ku” – chiến binh của MV Corp

Giai đoạn 1 của HPL –  S3, Tuấn “ku” chỉ xuất hiện trên băng ghế huấn luyện. Cũng phải thôi, thời gian là kẽ thù số một với mỗi cầu thủ, cùng với đó là những chấn thương đã buộc anh không thể xỏ giày vào sân. Thế nhưng chắc chắn, ở giai đoạn 2 của HPL – S3 năm nay, chúng ta lại được thấy anh trở lại trong màu áo MV Corp, nơi đã làm nên tên tuổi của ngôi sao xứ Nghệ này.

Tuấn “ku” và Sơn “muller” – một già, một trẻ, một Nghệ, một Bắc, hai cái tên tưởng chừng như đơn giản, nhưng lại hoàn toàn không đơn giản. Đó chính là sự giao thoa, kết hợp nét tinh túy của bóng đá xứ Nghệ và Hà Nội tạo nên cái hay của MV Corp – “chất Nghệ giữa lòng thủ đô”.

Kèo MV