Đình Tùng, Văn Hiếu họp mặt lứa U.17 phía Bắc

Tranh thủ V.League tạm nghỉ, các cầu thủ Đình Tùng (FLC Thanh Hoá), Thanh Tùng (XSKT.Cần Thơ), Hải An (HN.T&T) và Văn Hiếu (T.Quảng) đã đứng ra tổ chức buổi họp mặt lứa U.17 phía Bắc, giai đoạn 2004-2006 đầy ý nghĩa sau đúng 10 năm hội ngộ.

Đình Tùng, Văn Hiếu họp mặt lứa U.17 phía Bắc

Đình Tùng, Văn Hiếu họp mặt lứa U.17 phía Bắc
Trận giao hữu giữa U.17 QG phía Bắc với EOC.

Hơn 10 năm trước, nhằm tạo nguồn cho các đội tuyển trẻ QG và đào tạo cho các CLB đang chơi ở V.League, lứa U.17 QG phía Bắc đóng quân ở Trường Đại học TDTT Từ Sơn do HLV Đặng Văn Thông dẫn dắt chính thức được ra đời. Đây chính là nơi “ươm mầm” của hàng loạt những nhân tố chất lượng, đang thi đấu ở V.League hiện tại.

Nổi trội trong số này có tiền đạo của ĐTQG Hoàng Đình Tùng, tiền vệ người Hải Phòng khoác áo XSKT.Cần Thơ mùa rồi Vũ Thanh Tùng, tiền vệ T.Quảng Ninh Bùi Văn Hiếu và công thần chơi cho HN.T&T từ hạng 3 Nguyễn Hải An.

Đình Tùng, Văn Hiếu họp mặt lứa U.17 phía Bắc
Những cầu thủ đang chơi ở V.League như Văn Hiếu, Hải An, Thanh Tùng là người đứng ra tổ chức buổi họp mặt này.

Sau đúng 10 năm kể từ ngày “ra lò”, lứa cầu thủ trẻ tài năng ngày nào mới có dịp quây quần, hội tụ với nhau trong một trận bóng. Với thầy trò HLV Đặng Văn Thông, đây là một dịp hiếm có, để họ cùng nhau ôn lại những kỷ niệm đáng nhớ trong quá khứ và chia sẻ niềm vui, công việc của cuộc sống hiện tại.

Thế nên không quản ngại đường xa, các cầu thủ như Văn Hiếu, Vũ Thanh Tùng và đặc biệt là tiền đạo Đình Tùng cùng các đồng đội cũ một thời đã gần như quy tụ đầy đủ tại Hà Nội.

Đình Tùng, Văn Hiếu họp mặt lứa U.17 phía Bắc
Vừa trở về từ ĐTQG sau trận đấu với Thái Lan, Đình Tùng cũng góp mặt.

“Dù bận tập trung ĐTQG nhưng khi nghe các đồng đội cũ liên lạc hẹn ngày họp mặt tôi đã nhanh chóng gật đầu đồng ý. Hơn 10 năm rồi anh em và thầy trò không có cơ hội gặp nhau, những dịp như thế này quả thực rất ý nghĩa. Giờ mỗi người mỗi công, mỗi việc nhưng vẻ hồn nhiên, cá tính của từng thành viên ngày nào thì vẫn nguyên vẹn…”, trở về từ ĐTQG sau trận đấu với Thái Lan, Đình Tùng không giấu được niềm vui chia sẻ.

TÚ PHẠM