Tín hiệu đoạn kết cuộc chiến Messi – Ronaldo

Nó sẽ chấm dứt khi phong độ đỉnh cao của 1 trong 2 người đi xuống, nhưng bây giờ thì cả 2 đang xuống dốc và đó là tín hiệu cảnh báo cuộc chiến sẽ kết thúc vào một ngày không xa hoặc đây có thể là năm cuối cùng song hành của 2 địch thủ.

Cris Ronaldo dù có 10 bàn thắng ở 2 mặt trận La Liga và Champions League mùa này song thực ra anh mới chỉ ghi bàn trong 3 trận cả thảy (tỷ lệ số trận ra sân ghi bàn là 30% – 9 trận). Trong khi đó, Lionel Messi trước khi dính chấn thương ghi được 6 bàn. Số trận Messi ghi bàn là 4, tương đương với tỷ lệ 40% số trận ra sân ghi bàn (10 trận, tính cả các Siêu Cúp).

Tín hiệu đoạn kết cuộc chiến Messi - RonaldoCả hai đang khởi đầu mùa giải tệ nhất trong những năm gần đây, trong khi tương lai không nói trước được điều gì. Có thể, những năm qua là giới hạn đỉnh cao nhất của 2 siêu sao và bây giờ là lúc họ… xuống dốc. Điều này (nếu có diễn ra) có thể là sốc với Messi nhưng không bất ngờ với Ronaldo bởi CR7 đã bước qua tuổi 30. Vươn mình hoặc giữ được phong độ ở tuổi này là rất khó.

ĐĂNG TÚ

Chủ đề “Bóng vàng” 2016 hoàn toàn có thể mới lạ, do nguyên tắc giải thưởng được tính trong 2 nửa mùa bóng. Nếu Robert Lewandowski và Sergio Aguero tiếp tục duy trì được phong độ ghi bàn tốt trong nửa cuối mùa 2015/16 và nửa đầu mùa 2016/17 thì chủ nhân Bóng vàng nhiều khả năng sẽ chính là một trong số họ. Còn trong đêm gala vào tháng 1 tới đây, tạm thời câu chuyện sẽ cứ để dành cho Messi và Ronaldo.

Bỏ Messi & Ronaldo, Premier League vẫn thua La Liga

Nhìn từ bản danh sách những cầu thủ được định giá cao nhất của trang transfermarkt có thể thấy, nếu gạt bỏ Lionel Messi và Cris Ronaldo thì Premier League vẫn thua kém số lượng cũng như chất lượng cầu thủ (theo mức định giá) so với La Liga.

english-premier-league-la-ligaCụ thể, trong trường hợp không tính Messi và Ronaldo, số lượng cầu thủ của La Liga trong Top 25 người đắt nhất là 11 người trong khi của Premier League là 7 người. Nếu tính Top 50, La Liga có 16 người còn Premier League hiện diện 15 gương mặt.

Về đội hình tiêu biểu 11 người (không Messi và Ronaldo), La Liga có giá trị đội hình là 540 triệu bảng, trong khi của Premier League là 485 triệu bảng. Nếu xếp Messi và Ronaldo vào đội hình của La Liga, tổng số tiền lên đến 678 triệu bảng. Dù gì thì Premier League vẫn thua La Liga.

Đ.T