Khai mạc giải Lão tướng thủ đô: Anh hùng tương ngộ

Rất nhiều “cây đa cây đề” của giới “phủi” Hà thành đã gặp gỡ nhau tại ngày hội bóng đá dành riêng cho lứa của họ: giải bóng đá Lão tướng thủ đô – Cup Dilmah 2015.

Với mong muốn tạo sân chơi và cơ hội gặp gỡ giao lưu cho các cầu thủ lớn tuổi chơi bóng đá phong trào, Phủi Hà Nội đã tổ chức Giải bóng đá lão tướng Thủ Đô – Cup Dilmah 2015. Giải đấu năm nay quy tụ 18 đội bóng gồm các cầu thủ có độ tuổi từ 38 tuổi trở lên trong đó trên sân chỉ có 2 cầu thủ dưới 40 tuổi thi đấu, đá theo luật  sân 7 người.

AZ1A7225

Chiều 17/10, lễ khai mạc giải Lão tướng thủ đô – Cup Dilmah 2015 đã diễn ra trên sân bóng Thành Đồng với sự tham dự của các cầu thủ đại diện cho 18 đội bóng. Những cầu thủ “phủi” có “số má” ngày nào gặp lại nhau, tay bắt mặt mừng, trò chuyện vui vẻ và trêu chọc nhau rất sảng khoái. Họ mừng vì các đồng đội, những người bạn của mình sau bao năm không gặp vẫn khỏe mạnh và giữ được đam mê với trái bóng tròn.

AZ1A7241

Giờ đây, nhiều người đã lên chức ông nhưng vẫn xách giày ra sân đá phủi như thanh niên thì đúng là điều thật đáng quý. Toàn những “kì hoa dị thảo” một thời như Tú “khỉ”, Anh “tệu”, Long “kim”, Trung “chinh”, Tuấn “mùi”, Sơn “phốc”, Cường “u lý”… đều góp mặt ở sân chơi này. Những đội bóng giàu truyền thống như Triều Khúc, Bạch Mai, Láng, Trà Dilmah cũng khiến giải đấu có nhiều nét đẹp hoài cổ. Sức rướn, thể lực đã suy giảm rất nhiều nhưng nét thanh thoát của những đôi chân vẫn còn đủ để khiến nhiều khán giả yêu mến họ bấy lâu cảm thấy bồi hồi, thổn thức.

AZ1A7378

Trong ngày khai mạc 17/10, 6 trận đấu ở lượt 1 vòng bảng đã diễn ra rất hấp dẫn. Được chú ý nhiều nhất là trận đấu giữa Lão tướng Trà Dilmah và Lão tướng Forumbongda. Bên Trà Dilmah vẫn đủ tổ ban bật nức tiếng ngày nào như Anh “tệu”, Sơn “phốc”, Tuấn “mùi”, Long “kim”… chỉ thiếu Tú “khỉ” đang bận dẫn dắt Phương Anh đá Sudico Cup. Bên Forumbongda gồm nhiều ông bầu “phủi”, các chuyên gia “phủi” như Lập “coca”, Thành “Hải Anh”, Hải “bạc”, Khánh “rùa vàng”… Trận đấu diễn ra hấp dẫn ngay từ đầu khi tổ Trà đập nhả nhuần nhuyễn, hai lần dẫn trước. Nhưng Forumbongda cũng “không phải dạng vừa”, hai lần gỡ hòa rồi vươn lên dẫn 3-2. Phải rất vất vả, Trà Dilmah mới giành lại 1 điểm ở trận này.

AZ1A7386
Từ trái sang: các lão tướng Lưu Danh Minh, Hải “bạc”, Anh “tệu”, Lập “coca”

Kết quả các trận đấu ngày khai mạc:

Lão tướng Triều Khúc vs Lão tướng Bạch Mai 0-0

Lão tướng Hà Nội 1988 vs Lão tướng Phương Canh 1-1

Lão tướng Trà Dilmah vs Lão tướng Forumbongda 3-3

Lão tướng Quốc Oai vs Lão tướng Công Viên 2-1

Lão tướng Láng vs Lão tướng Khương Đình 2-4

Lão tướng Hàng Buồm vs Lão tướng Vọng Ba Lâu 2-3

Hoàng Tuấn Anh