Tin lớn & Anh em: “Thành bại không luận anh hùng”

Không còn đặt nặng mục tiêu phải giữ ngai vàng bằng mọi giá, ĐKVĐ Tin lớn & Anh em đã có những thay đổi tích cực khiến người trong cuộc phải ngạc nhiên và ngưỡng mộ…

Dám và có thể hy sinh

Sau giai đoạn 1 Saigon Special Beer HPL-S3, ĐKVĐ Tin lớn & Anh em mới chỉ có 4 điểm, đứng ở vị trí áp chót trên BXH. Đây là điều khó tin với một người cầm đội trẻ, cá tính như “MouriTin”. Người ta đã quen với một Tin lớn & Anh em ngạo nghễ, với lối đá thô ráp, mạnh mẽ đã khiến bao đối thủ e dè nên thực sự rất ngạc nhiên. Tin lớn là đội nhận ít thẻ vàng nhất GĐ1 và chưa dính một thẻ đỏ nào. Khán giả và bản thân các đội bóng khi chạm trán Tin lớn & Anh em đều nhận ra sự thay đổi trong thái độ thi đấu của họ.

Hầu như không còn các pha bóng thừa chân tay, thái độ cũng khác, hòa nhã và đầy thiện cảm. Họ chơi tấn công, cống hiến ở mọi trận đấu, cầm bóng và áp đảo cả những đội có sở trường về ban bật như Thành Đồng, Top Group.

“Thành bại không luận anh hùng”

Từ chỗ là “ngáo ộp”, giờ đây Tin lớn & Anh em đem đến sự thân thiện với mọi đối thủ, biến các trận đấu trở thành cuộc chơi sòng phẳng, thắng thua là chuyện chuyên môn. Ngoài sân, các CĐV của Tin lớn ngày càng đông hơn, náo nhiệt hơn và rất đáng ngưỡng mộ. Ở trận gặp Triều Khúc, 2 Hội CĐV đông nhất giải tạo nên bầu không khí và những hình ảnh ấn tượng đến đặc biệt trên khán đài.

Mỗi trận đấu Tô Ký Tứ Liên hay Du Lịch thi đấu, CĐV Tin lớn cũng thường đánh trống, hò reo cổ vũ cho 2 tân binh này. Và như “MouriTin” cho biết, ở vòng 7 khi Tin lớn gặp Du Lịch, CĐV của họ sẽ cùng cổ vũ cho cả 2 như một gia đình.

Dám thay đổi lối chơi, chấp nhận trả giá bằng thành tích để tốt hơn về nhiều khía cạnh là một sự hy sinh đáng trân trọng của Tin lớn & Anh em. Và thay đổi đó đã phần nào đem đến cho họ những món quà thú vị, bất ngờ.

Và thành quả

“Họ cũng có CĐV, bạn bè, người thân. Nếu thua thì họ sẽ buồn nhưng họ dám hy sinh và thay đổi, đó là điều rất đáng trân trọng”, bầu Văn của FC Văn Minh đã nói vậy khi chứng kiến một Tin lớn & Anh em hoàn toàn khác. Còn HLV Huy Quân của Triều Khúc thì chia sẻ: “Họ gây dựng được một Hội CĐV rất hùng hậu và chuyên nghiệp, đáng ngưỡng mộ”. Văn Minh và Triều Khúc đã đối đầu Tin lớn ở mùa này và họ đều có thiện cảm với đội bóng áo hồng.

“Thành bại không luận anh hùng”

Không chỉ được các đội bóng ghi nhận, Tin lớn & Anh em ngày càng có nhiều “fan cuồng” hơn. CĐV Như Tú hâm mộ Tin lớn đến mức cài hình nền điện thoại là ảnh của “MouriTin”. 2 người anh của Như Tú thì tự hào hết cỡ vì được khoác áo đội trẻ Tin lớn. Rất nhiều tài năng trẻ đã bày tỏ nguyện vọng muốn được vào tập cùng đội trẻ Tin lớn.

CĐV Quang Anh nhắn cho bầu “MouriTin” như sau: “Em rất muốn xăm lên người logo và tên của Tin lớn & Anh em. Em vẫn tiết kiệm tiền hàng ngày để chờ tới ngày được thực hiện ước mơ và em rất ấn tượng với anh, một người đặc biệt khi xăm hình CĐV lên tay của mình”.

fan-tin-lon-cai-hinh-nen-dien-thoai

Thành viên trong đội trẻ Tin lớn là Quang “cubin” thì tự học rồi tự xăm cho mình và một vài anh em logo đội bóng. Hình xăm tuy không sắc nét như thợ nhưng nó chứa đựng nhiều ý nghĩa và tình yêu lớn lao dành cho đội bóng.

Có những fan chỉ mong được gặp và chụp ảnh cùng “thần tượng” như bạn Thanh Duy: “Mai anh có ở cửa hàng không, em muốn lên gặp và chụp ảnh cùng anh?”. Và rất nhiều CĐV khác đồng loạt để ảnh đại diện, ảnh bìa ở tài khoản Facebook cá nhân là hình của đội bóng. Họ cũng đồng loạt đăng ảnh cổ vũ tinh thần cho đội bóng với khẩu hiệu: “Thua thế, thua nữa vẫn mãi yêu Tin lớn & Anh em”. Có một fan treo cờ Tin lớn ở trước cửa nhà, nhiều CĐV luôn săn đón những mẫu áo đấu mới của đội để mua về mặc… Đó là những quả ngọt mà Tin lớn có được trong thời gian thay đổi vừa qua. Còn 5 vòng đấu phía trước và với “MouriTin” bây giờ thì sẽ không lấy “thành bại luận anh hùng” nữa mà mục tiêu cao nhất là “chiếc Cup trong lòng khán giả”.

“Thành bại không luận anh hùng”

Hoàng Tuấn Anh