Ngôi sao Liverpool chấn thương nặng vì giày Nike?

Tuyển thủ Anh và ngôi sao của Liverpool, Danny Ings vừa dính chấn thương nặng phải nghỉ thi đấu ít nhất 6 tháng. Điều đáng lưu ý, 6 cầu thủ Premier League dính chấn thương dây chằng chéo đầu gối nghiêm trọng trong 6 tuần qua đều mang giày Nike khi thi đấu – Liệu đó có phải là “sự trùng hợp đáng tiếc”?

Trước thời điểm Ings dính chấn thương khi tập cùng đồng đội, Liverpool đã mất tân binh Joe Gomez vì chấn thương tương tự, khi cùng tuyển U.21 Anh thi đấu với U.21 Kazakhstan. Những người còn lại phải nghỉ từ 6 tháng đến hết mùa, gồm Tim Krul (Newcastle), Tyrone Mings (Bournemouth, hết mùa), Callum Wilson, Max Gradel (Bournemouth, đều nghỉ 6 tháng). 4 cầu thủ trong số này dính chấn thương khi đang thi đấu với đôi giày Magista, trong khi Ings và Gradel mang đôi Mercurial Vapor X. Tuy nhiên, các chuyên gia về chấn thương trong bóng đá và giầy thể thao cho rằng những đôi giày của Nike không phải là yếu tố dẫn tới chấn thương của các cầu thủ này, và nó hoàn toàn chỉ là “sự trùng hợp đáng tiếc”.

Ngôi sao Liverpool chấn thương nặng vì giày Nike?Ben Dinnery, nhà phân tích dữ liệu chấn thương, giải thích rằng “không có cơ sở để đổ lỗi cho những đôi giày và chắc chắn lý do không nằm ở Nike. Trong hầu hết các vụ việc xảy ra đều có một tình huống chung, hoặc xuất phát từ sân cỏ hoặc từ va chạm với đối thủ”. Dinnery cũng thừa nhận rằng một số HLV đã cho tiến hành điều tra theo hướng này. “Tôi biết Eddie Howe và Sean Dyche đều điều tra vụ việc và nhận thấy rằng những chấn thương đó là không tránh khỏi”, Dinnery kết luận. “Trong mỗi trường hợp, đều có một tác động ngoại lực. Trường hợp của Bournemouth, cả 2 ca chấn thương đều xảy ra ở cùng một khu vực của sân cỏ, nhưng rõ ràng đó chỉ là sự trùng hợp”.

Nike từ chối bình luận về “sự trùng hợp đáng tiếc” này.

LTL