Barca là CLB của năm

FC Barcelona đã có vinh dự nhận được danh hiệu CLB của năm do Hiệp hội CLB châu Âu (ECA) trao tặng, vì thành tích “ăn 3″ mùa giải 2014/15.

Mùa giải đầu tiên của Barca dưới thời Luis enrique đã kết thúc cực kỳ mỹ mãn khi họ giành chức vô địch UEFA Champions League, La Liga và Copa del Rey với sức mạnh hủy diệt của hàng công, mà điển hình là bộ “tam hoa” Messi-Suarez-Neymar.

Barcelona

Tuy nhiên, cơ hội giành được cú ăn 6 của Barca như năm 2009 dưới triều đại của Pep Guardiola đã tan theo mây khói sau khi họ nhận thất bại ê chề với tổng tỷ số 4-1 trước Athletic Bilbao tại trận tranh Siêu cúp TBN.
Dù vậy, mùa giải mới Barca cũng khởi đầu với niềm vui khi thắng Sevilla trong trận tranh Siêu cúp châu Âu.

Á quân Europa League 2014/15, FC Dnipro nhận giải “CLB tiến bộ nhất trong năm” vì lọt vào đến tận trận chung kết dù phải thi đấu từ vòng sơ loại thứ 2.

Dnipro

Arsenal được trao huân chương “Trách nhiệm với cộng đồng và xã hội” vì có những đóng góp rất thiết thực, nhằm giải quyết vấn nạn sử dụng lao động ở độ tuổi vị thành viên đang có xu hướng gia tăng tại London.

Arsenal

Giải thưởng còn lại của ECA trong năm 2015 thuộc về FC Levadia Tallinn, khi đội bóng Estonia này đang thực hiện ý tưởng xây dựng 1 khu dành riêng cho những CĐV có nhu cầu mang theo chó vào SVĐ.

H.V (theo Goal)