Giúp LA Galaxy ngược dòng trước San Jose Earthquakes (5-2): Gerrard dập tắt “động đất”

Một cách chơi chữ, Steven Gerrard đã giúp Los Angeles Galaxy dập tắt “cơn động đất” San Jose Earthquakes dù họ bị dẫn trước 2-0.

2-0 chỉ sau 25 phút, một đội bóng như LA Galaxy có thể làm được gì? Hãy chuyền bóng cho Gerrard. Thực tế thì đây là công thức của Liverpool trong gần 20 năm qua. Và giờ có vẻ như cũng sẽ như vậy với LA Galaxy. Khó tin là trên mảnh đất của Hollywood, người Mỹ không thể tìm thấy một kịch bản nào hay hơn thế.

Đầu tiên, cựu đội trưởng của Liverpool mang lại quả phạt 11m cho LA Galaxy sau khi anh bị Tommy Thompson thúc cùi chỏ vào mặt và Robbie Keane thực hiện chính xác ở phút 30. Tiếp đó, anh ghi bàn gỡ hòa 2-2 vào phút 37, trước lúc có đường chuyền cho Keane nâng tỷ số lên 3-2 ở phút 64.

Một cách chơi chữ, Steven Gerrard đã giúp Los Angeles Galaxy dập tắt “cơn động đất” San Jose Earthquakes dù họ bị dẫn trước 2-0.

Ngoài những tình huống này, Gerrard còn có cú sút phạt chạm xà vào đầu hiệp 2.

Đối với một cầu thủ không thi đấu trong suốt 3 tuần qua và chỉ mới bắt đầu cuộc phiêu lưu ở bờ tây cách đây 3 tuần hay mới có 45 phút khởi động trước trận derby California khi LA Galaxy gặp New York City FC của Frank Lampard, đây thực sự là một khởi đầu như mơ. Thậm chí, người ta sẽ còn phải nói nhiều về màn trình diễn của anh ở StubHub Center hơn là hat-trick của Keane hay sự có mặt của David Beckham cùng các cậu con trai ở trên khán đài.

Và giờ, Barcelona sẽ phải dè chừng Gerrard và LA Galaxy.

Mạnh Hào

Lịch thi đấu tiếp theo của LA Galaxy

Ngày 21/07: Barcelona (Rose Bowl), International Champions Cup

25/07: Houston Dynamo (sân khách), MLS

01/08: Colorado Rapids (sân khách), MLS