Lịch sử lại viết tên Messi

Đến khi nào Lionel Messi sẽ trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều nhất cho đội tuyển Argentina? Câu trả lời có thể được thấy trong 1 năm nữa, nếu như Messi ghi thêm được 9 bàn cho Albiceleste để vượt qua thành tích 56 bàn của Gabriel Batistuta (hiện Messi đang có 48 bàn).

Nhưng trước hết, trong chiến thắng giao hữu 7-0 trước Bolivia vừa qua, người Argentina lần đầu tiên được nếm trải cảm giác tự hào có một tuyển thủ ghi bàn vào lưới tất cả các đội tuyển Nam Mỹ.

Lịch sử lại viết tên MessiTrước Lionel Messi, 3 người đã từng làm được điều này, gồm Zico (ĐT Brazil, năm 1981), Arnoldo Iguaran (ĐT Colombia, năm 1991) và Agustin Delgado (ĐT Ecuador, năm 2004). Trước khi điền tên vào danh sách này, Messi đã có 5 trận gặp Bolivia nhưng không ghi nổi 1 bàn, cho đến khi lập cú đúp chỉ trong vòng 8 phút khi được vào sân thay người ở phút 65. Hai bàn thắng này cũng giúp Messi tiếp tục nâng cao kỷ lục ghi bàn nhiều nhất cho đội tuyển Argentina với tổng cộng 24 bàn thắng. Nạn nhân Nam Mỹ quen thuộc nhất của Messi là Brazil và Paraguay (cùng bị Messi ghi 4 bàn).

Từ nay đến hết năm 2015, ĐT Argentina sẽ còn 4 trận đấu nữa (2 trận vào tháng 10 và 2 trận vào tháng 11), và tất cả có quyền chờ đợi Messi trở thành cầu thủ lập công nhiều nhất cho ĐT Argentina.

ĐĂNG TÚ