Tiền đạo Alvaro Morata: Nơi tình yêu bắt đầu

Alvaro Morata đã ghi bàn vào lưới Real Madrid, nhưng không một CĐV nào ở thủ đô Tây Ban Nha trách anh.

Anh_bai_phu

Bây giờ, Morata trở lại Madrid với mục tiêu một lần nữa làm tung lưới đàn anh Iker Casillas. Morata trở lại nơi mà anh có tình yêu lớn nhất cuộc đời.

Đó là những ngày Morata lớn lên ở Mirasierra, một trong những khu phố thanh lịch nhất thủ đô Madrid. Hành tranh của Morata khi đến lớp là một ba lô sách vở, quả bóng và nụ cười luôn hiện diện trên môi.

Trên con đường từ nhà đến ngôi trường học đầu đời El Colegio Prado, Morata luôn dõi mắt về Santiago Bernabeu. Nhưng Atletico mới là đội bóng đầu tiên nhận Morata vào học viện trẻ.

Từ Atletico đến Getafe là một sự tụt lùi ghê gớm. Nhưng chính sự thể hiện với đội trẻ Getafe mà Morata được Real Madrid để mắt. Cuộc tình bắt đầu từ 2008, trước khi Jose Mourinho đưa Morata vào đội hình Real hai năm sau đó.

Morata là một dự bị hạng sang trong mùa 2013/14, khi Real bước lên đỉnh châu Âu. Nhưng Bernabeu đã không có chỗ cho anh, vì tham vọng mua ngôi sao của Florentino Perez. Real bán Morata cho Juve, đồng thời ràng buộc điều khoản mua lại, như từng làm với trường hợp Dani Carvajal (sang Leverkusen).

Ở Juve, mỗi lúc Morata thêm trưởng thành. Cầu thủ 22 tuổi này đang hoàn thiện hơn, không chỉ với vai trò “số 9”. Morata đá năng động để hỗ trợ đồng đội. Đấy là lý do mà TGĐ Beppe Marotta nhấn mạnh: “Cậu ấy cùng Tevez là cặp đôi lý tưởng”.

Morata vẫn rất yêu Real, và chờ một ngày trở lại khoác chiếc áo Trắng Hoàng gia. Nhưng lần này, điều anh quyết tâm làm là đánh bại tình yêu lớn nhất cuộc đời để cùng Juve đến Berlin.

KIM NGỌC