Những chiêu học tiếng Anh độc đáo của sao bóng đá

Nghe nhạc, xem phim, “nấu cháo điện thoại” với các tổng đài viên… là những bí quyết giúp các ngôi sao bóng đá nước ngoài thi đấu tại Premier League luyện khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh của họ.

Ngoài tiếng mẹ đẻ Hà Lan, HLV Louis van Gaal có thể nói thành thạo các ngôn ngữ Tây Ban Nha, Đức và Pháp. Nhưng chiến lược gia người Hà Lan luôn yêu cầu những cầu thủ nước ngoài tới Man Utd phải học tiếng Anh để tránh những bất đồng về ngôn ngữ hoặc cần phải nhờ đến đồng đội trợ giúp như trường hợp của Carlos Tevez trong quá khứ.

Vậy các ngôi sao nước ngoài khi tới Premier League luyện tiếng Anh cấp tốc bằng cách nào? Tân binh người Pháp của Man Utd, Anthony Martial mới đây chia sẻ rằng: “Khi còn thi đấu tại Pháp, tôi đã muốn tới Anh và tôi cần phải học tiếng Anh. Ngoài những khóa học căn bản, tôi thường xuyên nghe radio và các chương trình TV tiếng Anh. Một số cầu thủ khuyên tôi nên xem những bộ phim như Coronation Street, EastEnders và Only Fools and Horses”. Xem phim cũng là cách cựu tiền đạo Man Utd, Dimitar Berbatov luyện tiếng Anh. Berbatov cho biết, anh thích xem phim “Bố già” và tự nhận thấy mình giống như nhân vật Vincent Mancini do Andy Garcia thủ vai.

Những chiêu học tiếng Anh độc đáo của sao bóng đá

Khi rời Atletico tới Liverpool năm 2007, Fernando Torres cũng gặp rào cản lớn về ngôn ngữ. Anh vượt qua như thế nào? Chân sút TBN cho biết trong cuốn tự truyện El Nino rằng: “Tôi thích The Beatles, nghe nhạc của họ giúp tôi cải thiện tiếng Anh nhanh chóng, tôi mê nhất hai bài Penny Lane và Yellow Submarine”. Ngoài The Beatles, vào những thời gian rảnh, El Nino còn gọi điện đến các tổng đài chăm sóc khách hàng để hỏi đủ thứ chuyện.

Mùa hè vừa qua, khi Man Utd xúc tiến thương vụ Sergio Ramos, cô bạn gái Pilar Rubio của hậu vệ Real Madrid cũng tiết lộ rằng, cô và Ramos đã bắt đầu học tiếng Anh. Và một trong những bí quyết luyện tiếng Anh của họ là xem phim “Vượt ngục”.

ĐÀM VĨNH TUY