Phù thủy châu Phi thống trị… Premier League

Thế lực nào có ảnh hưởng lớn nhất đến giới cầu thủ Premier League? Không phải huấn luyện viên, nhà cái hay siêu cò mà là… các thầy phù thủy. Theo tờ The Sun, không ít ngôi sao bóng đá hàng đầu thế giới hiện nay mê muội tới mức, tin lời phù thủy châu Phi còn hơn nghe lời các HLV.

Tác dụng kỳ diệu của bùa chú Juju

Tà phép Juju có hai mặt tốt và xấu, có thể cứu người hoặc hại người. Juju là thứ văn hóa tín ngưỡng từ thời kỳ dã man mông muội ở châu Phi. Phần lớn người dân ở lục địa đen ngày nay vẫn tin vào bùa chú Juju và những nghi lễ dị giáo kỳ lạ mà họ tin rằng, chúng có thể giải quyết được tất cả nhu cầu của họ, từ thể xác tới tinh thần, từ chữa bệnh cứu người cho tới… hại người.

Nhưng không chỉ người châu Phi mà ở châu Âu văn minh, người ta cũng tin vào bùa chú Juju. Theo điều tra của tờ The Sun, rất nhiều cầu thủ hàng đầu thế giới hiện nay không quản ngại vượt quãng đường 9.000 dặm tới các nước Tây Phi để xin bùa chú với tác dụng tránh chấn thương, tà ma hoặc trở thành… Vua phá lưới hay cầu thủ xuất sắc nhất.

Phù thủy châu Phi thống trị… Premier League
Môth thầy phù thủy Juju ở Tây Phi.

Bùa chú Juju phổ biến tới mức, giới cầu thủ không cần phải tới châu Phi cũng có thể chi tiền là nhận được hai loại bùa cơ bản là “Nhẫn hoặc băng đầu ma thuật” hay một loại bùa gọi là Troupkéka Milika.

Vợ của một cầu thủ nổi tiếng Premier League (giấu danh tính) tiết lộ với The Sun: “Chồng tôi gửi 1.000 bảng mỗi tháng cho thầy phù thủy ở Bờ Biển Ngà. Với rất nhiều cầu thủ, phù thủy Juju quan trọng hơn HLV. Khi họ nói chồng bạn không thể thi đấu thì anh ta sẽ gặp chấn thương ngay lập tức”.

Marabout Degla là một thầy phù thủy Juju nổi tiếng tại Benin. Ông này khoe rằng, ông đã phù phép cho rất nhiều cầu thủ nổi tiếng trên thế giới và nhiều cầu thủ nhờ ông mà đã trở thành Vua phá lưới, thậm chí là đoạt danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới. Degla cũng cho biết, ông cũng có thể làm bùa phép Troupkéka Milika với giá 460 bảng trong một “khu rừng thiêng” ở gần thành phố Parakou. Degla nói: “Trong 9 ngày tôi làm lễ trong rừng, anh không được ngủ với phụ nữ và phải mặc khố màu trắng khi ngủ”.

Bùa linh hay lừa đảo?

Brown Ideye – tiền đạo người Nigeria từng được West Brom chiêu mộ với mức giá 10 triệu bảng thổ lộ với The Sun: “Tôi biết rất nhiều cầu thủ nổi tiếng dính vào trò ma thuật Juju của các phù thủy châu Phi và họ không thoát ra được. Nó là một cái bẫy. Họ có thể nhận được những lợi ích ngắn hạn trong chốc lát nhưng về lâu dài thì Juju rất nguy hiểm. Họ phải bỏ ra một số tiền rất lớn nếu không muốn bị nguyền rủa. Các thầy phù thủy Juju rất nguy hiểm”.

Phù thủy châu Phi thống trị… Premier League
Tiền đạo Ideye.

Cũng theo Ideye – ngôi sao vừa gia nhập Olympiacos: “Nếu thầy phù thủy Juju có phép thuật thực sự như họ nói, tại sao Lionel Messi và Ronaldo là những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới mà không phải những cầu thủ châu Phi. Tôi luôn khuyên đồng nghiệp không nên đi theo con đường tà phép”.

Vợ của một ngôi sao Premier League giấu danh tính như đã đề cập cũng cho biết: “Chồng tôi đã đến ngôi làng ở Bờ Biển Ngà của một thầy Juju làm phép vài lần. Tôi thấy có rất nhiều phù thủy Juju đi xe Range Rovers, sống trong biệt thự. Theo tôi tìm hiểu, những phù thủy Juju chân chính luôn sống trong những túp lều không có điện và nước”.

Vậy khi một ngôi sao trót dùng bùa chú Juju sẽ thế nào? Thầy phù thủy Marabout Degla phán rằng: “Sau khi nổi tiếng và giàu có, anh ta sẽ vẫn cần chúng tôi, thông qua chúng tôi để giúp đỡ trẻ mồ côi, giúp bóng đá nước nhà phát triển. Nếu không nghe chúng tôi, anh ta có thể gặp tai họa”.

Ngoài một lượng lớn các cầu thủ tự tìm đến, các thầy phù thủy cũng chủ động tiếp cận đối tượng, đe dọa nếu không hợp tác với họ thì sẽ bị “nguyền rủa”.

Tờ The Sun khẳng định, một đội bóng lớn tại Anh trước trận đấu quan trọng tại Cúp châu Âu bị một thầy phù thủy tiếp cận xin 50.000 nếu không sẽ bị làm tà phép cho thua. BLĐ đội bóng từ chối và điều trùng hợp xấu đã xảy ra: đội bóng thua vì hai cầu thủ mắc lỗi ngớ ngẩn. Một thành viên của đội bóng đó tiết lộ với The Sun: “Họ thật đáng sợ”. Sau vụ việc này, số lượng các cầu thủ ở Premier League tin vào tà phép Juju lại càng tăng đột biến.

TÂN PHONG

Giá hai loại bùa chú cơ bản:

1. Bùa chú Troupkéka Milika

+ Giá: 460 bảng (khoảng 15,6 triệu đồng)

+ Nghi lễ: Có thể thực hiện từ xa nhưng phải mất 9 ngày thực hiện.

+ Tiến hành: Cung cấp tên, ngày sinh và họ tên của người mẹ. Tránh quan hệ tình dục trong 9 ngày, mặc khố màu trắng khi đi ngủ.

+ Tác dụng: Trở thành Vua phá lưới hoặc cầu thủ quan trọng nhất
đội bóng.

2. Nhẫn hoặc băng đầu ma thuật

+ Giá: 350 bảng

+ Nghi lễ: Nhẫn hoặc băng đầu được phù phép với sức mạnh kỳ diệu.

+ Tiến hành: Đeo trên tay hoặc trên đầu.

+ Tác dụng: Luôn giành chiến thắng trước mọi đối thủ, mọi trận đấu. Bảo vệ người đeo khỏi bùa chú của đối thủ và ác quỷ.

Giới cầu thủ cũng rất mê tín!

Carbonero – nữ thần may mắn của “Bò tót”

Juju – nỗi ám ảnh kinh hoàng

Ronaldo cũng dùng bùa Juju?

Adebayor hoang tưởng bị… mẹ đẻ yểm bùa?