Adebayor hoang tưởng bị… mẹ đẻ yểm bùa?

Khác với câu chuyện một số cầu thủ hàng đầu Premier League nhờ cậy bùa chú Juju nhằm gặt hái thành công trong sự nghiệp, Manuel Adebayor lại là nạn nhân của thứ tà phép này, theo như tâm sự của chính tiền đạo người Togo.

Hồi cuối năm ngoái, Adebayor lấy nước mắt không ít người có tâm hồn nhạy cảm khi tâm sự một trong những nguyên nhân khiến anh rơi phong độ là do bị… mẹ đẻ thuê các thầy phù thủy Juju yểm bùa.

Gia đình Adebayor đã rơi vào tình trạng xung đột không nhìn mặt nhau kể từ khi mẹ tiền đạo này tố bị con trai đuổi ra khỏi nhà, khiến bà phải đi bán khoai tây kiếm 1 bảng mỗi ngày.

Về phía chân sút 30 tuổi, anh cáo buộc người nhà, cụ thể là mẹ đẻ đã yểm bùa Juju làm cho mình đánh mất bản năng săn bàn. Nguyên do vì sao lại bị chính người nhà đối xử như vậy? Theo Adebayor là vì họ âm mưu chiếm đoạt tài sản anh tích cóp được sau nhiều năm chơi bóng.

“Làm sao tôi có thể nói chuyện với mẹ tôi khi bà ấy là một trong những người người đi nói với tất cả rằng sự nghiệp của tôi sẽ xuống dốc. Họ nên dừng nói xấu tôi, dừng yểm bùa Juju tôi. Tôi muốn họ để tôi yên”, Adebayor bức xúc nói với báo giới.

Adebayor hoang tưởng bị... mẹ đẻ yểm bùa?

Phản bác lại, gia đình Adebayor khẳng định cựu ngôi sao Man City đã bị các pháp sư Hồi giáo “tẩy não” rằng phong độ của cầu thủ này đi xuống vì bị yểm bùa.

Tuy nhiên, không ít người bật cười sau khi nghe nguyên nhân vì sao không còn đá hay như trước của Adebayor. Sự nghiệp của chân sút này vài năm trở lại đây tụt dốc thảm hại kể từ khi rời Arsenal năm 2009.
Không chứng tỏ được mình tại Man City, Adebayor bị đẩy sang hết Real Madrid rồi đến Tottenham theo dạng cho mượn. Năm 2012, Man City cuối cùng giải quyết được cục nợ khi Tottenham đồng ý mua đứt cựu tuyển thủ Togo. Và giờ, tới lượt đội bóng Bắc London đang khốn khổ “nuôi báo cô” Adebayor.

Nhiều người cho rằng việc không được trọng dụng ở những nơi đi qua vài mùa gần đây, và phải ngồi dự bị quá nhiều khiến Adebayor khủng hoảng tinh thần. Một lý do khác, có lẽ hợp lý hơn: Adebayor luôn canh cánh nỗi lo mất khối tài sản đang có trong tay dẫn đến bị “hoang tưởng” và nghi ngờ cả người nhà đang tìm cách cướp nó.

Đ.H

Phù thủy châu Phi thống trị… Premier League