Tuyển Anh hạ trại ở xã, Rooney cam kết không… “xõa”

ĐT Anh đã chính thức giành vé tới Pháp dự EURO 2016. Công việc lo nơi ăn, chốn ở cho “Tam sư” cũng đã được người của FA lo xong xuôi. Theo truyền thông xứ sương mù, thầy trò Roy Hodgson sẽ hạ trại tại xã Chantilly, vùng đô thị Paris, tỉnh Oise.

Xã Chantilly có khoảng 11.000 dân, cách trung tâm Paris chỉ khoảng 56 km. Xã này có nhiều nhà hàng, khách sạn sang trọng đáp ứng đủ tiêu chí của ĐT Anh và FA đã thuê trọn khách sạn Auberge du Jeu de Paume cho “Tam sư” trong suốt thời gian tham dự chiến dịch EURO. Ngoài ra, sân tập của đội bóng xã là US Chantilly cũng đủ điều kiện cho Wayne Rooney cùng các đồng đội tập luyện hằng ngày.

Tuyển Anh hạ trại ở xã, Rooney cam kết không... “xõa”

HLV Roy Hodgosn cho biết: “Chúng tôi có thời gian khá dài để chuẩn bị cho việc lựa chọn nơi đóng quân của ĐT. Chúng tôi đã tìm kiếm nhiều nơi tại nước Pháp để đưa ra chọn lựa cuối cùng, nơi đó phải đáp ứng được những yếu tố như gần sân tập, gần sân bay, tiện nghi và một số tiêu chí khác. Khi tới Chantilly, chúng tôi nhận thấy rằng, khu vực này là nơi tốt nhất dành cho đội tuyển”.

FA đã lo cho ĐT Anh chỗ ở không thể tốt hơn tại nước Pháp. Vậy Rooney cùng đồng đội chuẩn bị tinh thần ra sao?

Còn nhớ VCK EURO 2012 tổ chức tại Ba Lan và Ukraine, Rooney bị treo giò 2 trận ở vòng bảng (do phạm lỗi thô bạo với Miodrag Dzudovic của Montenegro ở lượt trận cuối vòng loại). Vì án treo giò này, ngay trước thềm VCK, tiền đạo số 1 của “Tam sư” đã cùng Wes Brown bay tới Las Vegas xả hơi. Theo quan sát của các tay paparazzi, tại những hộp đêm ở Las Vegas, Rooney đã “xõa” tưng bừng với gái, rượu và thuốc lá. Hậu quả là khi trở lại ĐT Anh tại EURO, chân sút Man Utd lại thể hiện một phong độ mờ nhạt.

Tuyển Anh hạ trại ở xã, Rooney cam kết không... “xõa”

Trả lời phỏng vấn Mirror, Rooney thừa nhận: “Đó là sai lầm của tôi, tôi rất hối tiếc”. Và tiền đạo 29 tuổi cam kết: “Không có tiệc tùng. Chúng tôi sẽ tập trung cho EURO 2016 ngay sau khi mùa giải kết thúc”.

ĐÀM VĨNH TUY