Khoảnh khắc ấn tượng: Cái chắp tay cầu nguyện của Tin Lớn

Hình ảnh chắp tay cầu nguyện và ăn mừng của ông bầu trẻ Trần Quốc Hùng trong trận Tin Lớn thắng Phoenix chiều qua có lẽ là một khoảnh khắc đẹp nhất, giàu cảm xúc nhất của vòng bán kết Forumbongda lần thứ 6.

Trong bóng đá, chúng ta vẫn thường nhớ tới hình ảnh một “thiên thần” Kaka luôn giơ cao 2 tay lên trời cảm ơn Chúa mỗi khi ăn mừng bàn thắng, đồng thời khoe chiếc áo lót có in dòng chữ “I belong to Jesus”. Đó là cách ăn mừng đầy cảm xúc, thể hiện lòng tin tuyệt đối của ngôi sao người Brazil vào Chúa, đấng tối cao trong anh.

kaka
Kaka và màn ăn mừng quen thuộc

Ở trận bán kết 2 giữa Tin Lớn & Anh Em FC với Phoenix FC chiều qua (VCK Forumbongda lần thứ 6), một hình ảnh ăn mừng đầy ấn tượng cũng đã xuất hiện. Đó là màn ăn mừng của ông bầu trẻ kiêm HLV trưởng Tin Lớn FC – Trần Quốc Hùng. Sau khi Vũ “đù” tung cú sút trái phá ấn định chiến thắng 3-1 cho đội bóng áo hồng, Mouri Tin (biệt danh của Quốc Hùng) đã chạy vào giữa sân, ngẩng mặt lên trời, chắp hay tay ngay ngắn đặt trước môi và cầu khấn điều gì đó. Khác với Kaka theo đạo Thiên chúa, Quốc Hùng theo đạo Phật và rất tin đức Phật, vào duyên kiếp.

Trần Quốc Hùng - Tin Lớn
Trần Quốc Hùng – ông bầu Tin Lớn FC và màn ăn mừng ấn tượng ở trận bán kết thắng Phoenix 3-1 chiều 19/7.

Tin Lớn bị thủng lưới trước nhưng nhờ bản lĩnh nhà vô địch (ĐKVĐ Hanoi Premier League 2), cộng thêm sự cổ vũ nhiệt tình của dàn CĐV hùng hậu, đã lội ngược dòng thành công, đánh bại một Phoenix đang hừng hực khí thế. Có những thời điểm, Tin Lớn đã bế tắc trước đường vào khung thành Phoenix và thiếu may mắn, chẳng hạn như pha “xe đạp chổng ngược” tuyệt đẹp nhưng đưa bóng đi trúng cột dọc của Đức Anh “Từ Sơn”. Tuy nhiên, theo Quốc Hùng chia sẻ, mẹ của anh đã nghe thấu lời cầu khẩn của mình và phù hộ cho đoàn quân áo hồng tìm đường vào chung kết.

chaptay2
Quốc Hùng gửi lời cảm ơn và dành tặng chiến thắng cho mẹ

Mouri Tin chia sẻ: “Sát ngày diễn ra trận bán kết này, tôi đột nhiên bị hack tài khoản Facebook cá nhân. Đây là lần thứ 2 tôi bị mất tài khoản. Với tôi, đó là một người bạn, một công việc. Việc mất tài khoản Facebook như một điềm dữ trước hai trận đánh quan trọng của Tin Lớn. Trong sáng hôm qua, Tin Lớn dưới màu áo của Seven Uomo đã thất bại ở tứ kết giải Doanh nghiệp trước một đối thủ bị đánh giá yếu hơn. Đến chiều thì chúng tôi đã khởi đầu trận đấu vô cùng khó khăn trước Phoenix ở bán kết VCK Forumbongda 6.

duykhanh
Chia sẻ niềm vui cùng “hoàng tử nhạc buồn” Vũ Duy Khánh

Trước giờ bóng lăn trận bán kết với Phoenix, tôi đã ra mộ mẹ để cầu xin mẹ phù hộ cho anh em Tin Lớn. Khi bị dẫn trước 0-1, tôi đã nhìn lên trời cao và nói thầm “mẹ hãy phù hộ cho con nhé”. Và dường như ở trên bầu trời cao kia, mẹ đã lắng nghe được những lời tâm sự của tôi, giúp Tin Lớn vượt qua một “Phượng hoàng lửa” đang bùng cháy mạnh mẽ. Khi tiếng còi kết thúc với phần thắng 3-1 nghiêng về Tin Lớn, tôi đã chắp tay nhìn lên trời cao để nói lời cảm ơn tới mẹ và xin dành tặng chiến thắng này cho mẹ yêu quý”.

niemvui
Niềm vui vô bờ bến của ông bầu, cầu thủ, CĐV Tin Lớn

Có thể nói, trên sân bóng phủi chiều qua, chuyện cổ tích đã xảy ra. Đầu tiên là câu chuyện dành cho Cường Quốc FC, bị dẫn trước bởi Coca rồi gỡ hòa, giành thắng lợi trong loạt đá luân lưu. Sau đó, là câu chuyện dành riêng cho “Người đặc biệt” Trần Quốc Hùng và đội bóng của anh. Cường Quốc và Tin Lớn đều đã có những may mắn trên con đường vào chung kết của mình, liệu ở trận đấu cuối cùng, chuyện cổ tích sẽ thuộc về đội bóng nào?

Hoàng Tuấn Anh