VCK Cúp Chiến thắng 2015: Hạng mục “Nữ VĐV của năm”

Ở hạng mục “VĐV nữ của năm”, sẽ là một ngạc nhiên lớn nếu siêu kình ngư Ánh Viên không phải cái tên được vinh danh trong đêm Gala trao giải, dù cạnh tranh với cô là 2 ứng viên tên tuổi: cua-rơ Nguyễn Thị Thật và VĐV thể dục dụng cụ Phan Thị Hà Thanh.

1. Nguyễn Thị Ánh Viên (Bơi)

Số lượt bình chọn của khán giả: 3.029

Ánh Viên

Vào thời điểm hiện tại, nếu giả sử ở các giải thưởng về vinh danh VĐV xuất sắc, tiêu biểu của Việt Nam có quy chế phân loại hạt giống thì Ánh Viên (chắc chắn) sẽ là hạt giống số 1 ở mọi “giải đấu”.

Chỉ trong vòng có 10 tháng, Ánh Viên đã “gặt” được tới 48 huy chương các loại, trong đó có 32 HCV. Thành tích vô tiền khoáng hậu này giúp tài năng 19 tuổi trở thành gương mặt “hot” nhất vào thời điểm hiện tại của TTVN.

Mới đây, Ánh Viên lọt vào danh sách một trong 10 sự kiện Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiêu biểu của năm 2015. Đây là điều hiếm có khi 1 cá nhân, đặc biệt là VĐV thể thao, được đề cử riêng biệt và đứng ngang hàng với các sự kiện lớn khác của xã hội trong năm qua.

2. Nguyễn Thị Thật (Xe đạp)

Số lượt bình chọn của khán giả: 2.130

Nguyễn Thị Thật

Có thể nói, hành trình tiến vào VCK Cúp Chiến thắng 2015 của nữ cua-rơ số 1 Việt Nam không khác là bao so với những cuộc thi đấu trên đường đua thật: luôn bền bỉ, âm thầm và chỉ bứt phá khi cuộc đua đi vào chặng nước rút.

Tương quan về đặc thù môn thi đấu cùng danh tiếng, Nguyễn Thị Thật không được đánh giá cao như kỷ lục gia điền kinh Nguyễn Thị Huyền hay cô gái vàng của TDDC Phan Thị Hà Thanh trong danh sách bình chọn của Cúp Chiến thắng. Vậy nên việc lọt vào danh sách rút gọn cuối cùng và chỉ xếp sau Ánh Viên về số lượt bình chọn thực sự là kết quả rất bất ngờ với cua-rơ quê ở An Giang.

Và không biết chừng, Nguyễn Thị Thật có thể làm nên một cuộc bứt phá ngoạn mục nữa trong đêm Gala trao giải vào tối 15/01 tới đây.

3. Phan Thị Hà Thanh (Thể dục dụng cụ)

Số lượt bình chọn của khán giả: 859

Phan Thị Hà Thanh

Không thực sự có được phong độ tốt thời gian gần đây nhưng những nỗ lực, ý chí vượt lên khó khăn của Hà Thanh đã được tưởng thưởng xứng đáng với sự ghi nhận lớn của khán giả.

Gặp nhiều khó khăn khi phải vật lộn với chấn thương dai dẳng trong suốt năm qua, vì vậy mà thành tích 3 HCV SEA Games và 2 HCV Cúp thế giới cũng là kết quả chấp nhận được đối với Hà Thanh. Tại Đại hội Thi đua yêu nước vào giữa tháng 12 năm ngoái, Hà Thanh cũng là người vinh dự đại diện cho giới VĐV tham dự.

Hiện tại, Hà Thanh đang nỗ lực tập luyện để có được kết quả tốt tại vòng loại Olympic diễn ra vào tháng 3. Đây là cơ hội cuối để Thanh có thể kiếm suất chính thức tham dự Thế vận hội tại Rio 2016, và có thể cũng là giải đấu quốc tế lớn cuối cùng trong sự nghiệp của cô

HÀ AN

Fan page Thethao24h

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Vũ Quang Huy

Giấy phép số 91/GP-TTDT do bộ thông tin & truyền thông cấp ngày 09-05-2011

Địa chỉ tòa soạn: 65 Lạc Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Địa chỉ liên lạc: 79 Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: (04) 32669666 - Fax: (04) 39429189

Email: baothethao24h@sport24h.com.vn

Powered by Netlink Tech