ĐT U.23 Việt Nam: Khi thầy Miu “dị ứng”

HLV Miura dường như đang bị “dị ứng” với khái niệm “quân HA.GL”. Bằng chứng là trong cuộc “họp báo dã chiến” sau buổi tập đầu tiên hôm qua tại Hà Nội, nhà cầm quân người Nhật đã nổi đoá một cách bất thường khi nghe đến cụm từ “cầu thủ HA.GL”.

Hiếm khi người ta thấy Miura tỏ thái độ bực tức như vậy, ngay cả sau những trận thua muối mặt, ông vẫn giữ được sự điềm đạm của mình. Điều đó cho thấy ông Miura đang phải chịu một áp lực rất lớn về sự hiện diện của nhóm cầu thủ HA.GL.

Áp lực ấy đến từ một quan chức, cụ thể là ông Phó Chủ tịch VFF. Khi U.21 HA.GL thắng U.19 Hàn Quốc để vô địch giải U.21 quốc tế, bầu Đức không quên “nói mát”: Ông Miura làm gì mà không đến xem trận đấu này?

Áp lực ấy đến từ dư luận, gần như tất cả NHM Việt Nam đều yêu các cầu thủ trẻ HA.GL và lối chơi của họ, thứ tình yêu đôi khi bị đẩy lên thái quá, dẫn đến trạng thái thiếu công bằng cho phần còn lại. Suất cuối cùng của U.23 VN được trao cho Xuân Trường chứ không phải Ngọc Hải, có lẽ cũng là một quyết định không thể khiến Miura vui vẻ.

Và áp lực ấy đến từ chính thành tích của Miura. Ông thầy Nhật trung thành với triết lý bóng đá thực dụng, cơ bắp nhưng nó chưa thành công trong những giải đấu quan trọng, buộc phải thành công.

Lúc này, hình như ông đang đứng trước bài toán quá khó: Lấy quân HA.GL làm bộ khung mới cho U.23 VN như yêu cầu của số đông, hay tiếp tục dùng họ như những món đồ trang trí?

ANH ĐỨC

Fan page Thethao24h

banner_720x120

Mã an ninh

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Vũ Quang Huy

Giấy phép số 91/GP-TTDT do bộ thông tin & truyền thông cấp ngày 09-05-2011

Địa chỉ tòa soạn: 65 Lạc Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Địa chỉ liên lạc: 79 Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: (04) 32669666 - Fax: (04) 39429189

Email: baothethao24h@sport24h.com.vn

Powered by Netlink Tech