CLB Đồng Tâm Long An chính thức bị xóa tên

Đồng Tâm Long An sẽ chính thức bị xóa tên trên bản đồ bóng đá đỉnh cao Việt Nam. Thay vào đó sẽ là một cái tên hoàn toàn mới: CLB bóng đá Long An.

Nếu không có gì thay đổi, kể từ mùa giải 2016, đội bóng miền Tây sẽ không còn khoác trên mình cái tên quen thuộc Đồng Tâm Long An (ĐT.LA) để tham dự các giải đấu đỉnh cao của BĐVN, thay vào đó sẽ là CLB bóng đá Long An.

CLB ĐT.LA đổi tên thành CLB bóng đá Long An.

Ngoài việc đổi tên, đội bóng từng 2 lần lên ngôi vô địch V.League (mùa 2005, 2006) cũng sẽ chuyển đổi mô hình hoạt động. Theo đó, CLB bóng đá Long An sẽ do Công ty cổ phần phát triển bóng đá Long An quản lý (CLB ĐT.LA trước đây do Công ty TNHH thể thao Đồng Tâm quản lý).

Tiền thân của CLB ĐT.LA hiện giờ là sự kết hợp giữa đội bóng đá tỉnh Long An và đội bóng của Công ty cổ phần Đồng Tâm. Đến năm 2001, đội chuyển sang mô hình chuyên nghiệp, do Công ty cổ phần Đồng Tâm quản lý (sau này do Công ty TNHH thể thao Đồng Tâm quản lý), với tên gọi là CLB bóng đá Gạch Đồng Tâm Long An do ông Võ Quốc Thắng (Chủ tịch Công ty cổ phần Đồng Tâm) làm Chủ tịch CLB.

Từ mùa giải 2007, CLB bóng đá Gạch ĐT.LA đổi tên thành CLB bóng đá ĐT.LA. Trong quá trình hình thành và phát triển của mình, CLB ĐT.LA giành 2 chức vô địch V.League vào các mùa 2005, 2006; vô địch Cúp QG (mùa 2005); Siêu Cúp QG năm 2006, vô địch giải hạng Nhất QG (năm 2002 và 2012)…

Được biết, Công ty cổ phần phát triển bóng đá Long An được thành lập bởi gần 10 cổ đông, hầu hết là các doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh Long An và TP.HCM. Bên cạnh việc đổi tên, mô hình hoạt động, đội bóng chủ sân Tân An cũng sẽ thay mới hoàn toàn Ban lãnh đạo.

Với vốn góp khoảng 20% cổ phần, nhiều khả năng chức Chủ tịch CLB đương nhiệm do ông Võ Thành Nhiệm nắm giữ sẽ nhường lại cho một cổ đông khác có tỷ lệ vốn góp cao hơn. Thay vào đó, ông Nhiệm sẽ giữ một chân trong HĐQT của Công ty cổ phần phát triển bóng đá Long An.

Được biết, tất cả các chức danh chủ chốt của Công ty cổ phần phát triển bóng đá Long An gồm Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc, Giám đốc điều hành… sẽ được quyết định trong Đại hội đồng cổ đông đầu tiên (dự kiến trong vài ngày tới), sau khi có được giấy phép hoạt động từ Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Long An.

Chủ tịch đương nhiệm CLB, Võ Thành Nhiệm.
Chủ tịch đương nhiệm CLB, Võ Thành Nhiệm.

Trao đổi với Thể thao 24h về việc CLB ĐT.LA đổi tên thành CLB bóng đá Long An, Chủ tịch Võ Thành Nhiệm cho biết: “Việc đổi tên đội bóng và thay đổi mô hình hoạt động là xu hướng tất yếu của bóng đá chuyên nghiệp. Hơn nữa, sự thay đổi này cũng nhằm mục đích làm cho bóng đá Long An phát triển tốt hơn trong tương lai.

Với mô hình hoạt động mới này, đội bóng không những phát triển một cách bền vững mà còn có thể “sống khỏe” và không phải “chạy ăn từng bữa” như thời gian qua, khi được sự hậu thuẫn của nhiều doanh nghiệp, cũng như hỗ trợ từ UBND tỉnh khi cần thiết.

Mặt khác, bao năm qua dù ai cũng biết CLB ĐT.LA là đội bóng thuộc tỉnh Long An, nhưng nhiều người vẫn nghĩ đấy là đội bóng của Tập đoàn Đồng Tâm và vì vậy, việc đổi tên thành CLB bóng đá Long An là nhằm nâng cao hơn nữa tính địa phương cho đội bóng. Thế nên, chúng tôi hết sức thanh thản với quyết định này…”. 

Hiện đội bóng miền Tây đang thực hiện các thủ tục để “sang tên đổi chủ” và dự kiến vào ngày 11/12 tới sẽ chính thức làm lễ ra mắt tại TP.HCM. Trong buổi lễ này, các chức danh chủ chốt của đội bóng như Chủ tịch HĐQT, TGĐ, GĐĐH… cũng sẽ được giới thiệu. Chuẩn bị cho mùa giải 2016, hiện thầy trò HLV Ngô Quang Sang đang có chuyến tập huấn 10 ngày tại Vũng Tàu

NGỌC UYÊN

Fan page Thethao24h

banner_720x120

Mã an ninh

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Vũ Quang Huy

Giấy phép số 91/GP-TTDT do bộ thông tin & truyền thông cấp ngày 09-05-2011

Địa chỉ tòa soạn: 65 Lạc Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Địa chỉ liên lạc: 79 Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: (04) 32669666 - Fax: (04) 39429189

Email: baothethao24h@sport24h.com.vn

Powered by Netlink Tech