Bầu Đức “cứu” Quế Ngọc Hải hay...?

Bầu Đức có điều kiện và trân trọng, muốn “cứu” một tài năng. Thế nhưng, việc ông chủ của HA.GL kiêm PCT VFF cho Ngọc Hải tiền để đền bù vụ đá gãy chân Anh Khoa, không đơn giản là thích thì làm.

Ban Kỷ luật VFF tuyên án và kèm theo “chú thích” án điểm để “dằn mặt” nạn bạo lực ở V.League đang có dấu hiệu tăng.

Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng tuyên bố không gọi Quế Ngọc Hải lên Tuyển trong thời gian thụ án. Thế nhưng, bầu Đức với tư cách PCT VFF lại ủng hộ, dù trên tư cách cá nhân. Rõ ràng, có gì đó bất ổn ở đây.

Ý tưởng hỗ trợ Ngọc Hải số tiền 400 triệu đồng của bầu Đức là hành động rất ý nghĩa và nhân văn, trong bối cảnh cầu thủ người xứ Nghệ bị rơi vào tình trạng bế tắc. Có thể “gói cứu trợ” của bầu Đức sẽ là chìa khoá để tháo gỡ nút thắt trong “bản án có một không hai” này.

Tuy nhiên, nếu nhìn nhận vấn đề ở nhiều khía cạnh, rất có thể đây sẽ là quyết định sai lầm của ông chủ đội bóng phố Núi. Xét về mặt nhiệm vụ và vị trí của mình tại VFF, với số tiền 400 triệu đồng hỗ trợ này chẳng khác nào, bầu Đức “phản lại” quan điểm cùng hành động quyết liệt chống bạo lực sân cỏ mà chính VFF đang quyết tâm làm mạnh tay.

Bởi như khi tuyên án, chính Trưởng ban Kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường còn khẳng định đây là án điểm để răn đe.

Có một tình huống thế này: Sau khi nhận số tiền hỗ trợ từ chính tay bầu Đức, Quế Ngọc Hải sẽ phải đền ơn như thế nào? Đặt giả thiết khi SLNA đối đầu HA.GL tại V.League, cầu thủ xứ Nghệ sẽ ứng xử ra sao, nhất là trong những trường hợp nhạy cảm đúng tính chất bóng đá?

Đó là rất nhiều câu chuyện tế nhị phía sau “gói cứu trợ” mà chính bầu Đức cũng như người trong cuộc chưa thể lường hết sau khi truyền đi thông điệp của mình.

Chắc gì Ngọc Hải đã được cứu?

"Tôi thấy tội thằng nhỏ quá. SLNA không giúp, SHB.Đà Nẵng không tha thì không lẽ nó bỏ ngang sự nghiệp hay sao. Thôi tôi có tiền thì giúp nhưng tôi cho tiền để Hải trang trải vụ đền bù Anh Khoa chứ không phải để xong rồi thì được đá, điều đó không đúng luật…”.

TRÚC AN

Fan page Thethao24h

banner_720x120

Mã an ninh

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Vũ Quang Huy

Giấy phép số 91/GP-TTDT do bộ thông tin & truyền thông cấp ngày 09-05-2011

Địa chỉ tòa soạn: 65 Lạc Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Địa chỉ liên lạc: 79 Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: (04) 32669666 - Fax: (04) 39429189

Email: baothethao24h@sport24h.com.vn

Powered by Netlink Tech

Close