“Cô gái vàng” Hoàng Hà Giang qua đời ở tuổi 24

Vào 20h15 tối ngày hôm nay, võ sỹ taekwondo một thời vang bóng của thể thao Việt Nam, Hoàng Hà Giang đã qua đời ở tuổi 24 tại nhà riêng số 310, Tôn Thất Thuyết, quận 4, TP.HCM.

Cách đây 2 tuần, Giang phải nhập bệnh viện Chợ Rẫy do bất ngờ bị đau bụng. 10 ngày sau, Giang được chuyển đến bệnh viện Y Dược để phẫu thuật. Đến ngày hôm nay, các bác sỹ ở bệnh viện Y Dược thông báo với gia đình Hà Giang rằng em không thể cứu chữa và chuẩn bị ra đi. Thế nên gia đình đã đưa cô gái vàng một thời của taekwondo TP.HCM về nhà trong nỗi đau khôn cùng.

Đến 21h hôm nay, trao đổi với Báo Thể thao 24h mẹ của Hoàng Hà Giang, bà Lâm Thị Phương Chinh đã báo tin cô gái vàng của taekwondo TP.HCM đã ra đi vĩnh viễn vào lúc 20h15 trong sự tiếc tiếc vô bờ bến của gia đình cùng người thân và các đồng đội một thời gắn bó.

"Cô gái vàng" Hoàng Hà Giang ra đi khi còn quá trẻ

Hà Giang là một trong những võ sỹ taekwondo xuất sắc nhất của thể thao Việt Nam nhưng mệnh bạc. Trong qúa khứ, Giang từng được nằm trong “Thế hệ vàng” của TP.HCM để sang Đài Loan tập huấn. Hơn hết, Giang đã giành HCB Asiad 2006 và hai lần giành HCV thế giới ở cấp độ trẻ vào năm 2006, 2008.

Tuy nhiên, Giang mắc phải căn bệnh nguy hiểm là bệnh lupus ban đỏ (hay còn gọi đơn giản là bệnh lupus) nên phải giải nghệ ở tuổi 17 trong sự tiếc nuối của rất nhiều NHM và các đồng đội. Giang được đánh giá rất cao và đã từng có suất chính thức tới Olympic 2008 thì bất ngờ bị bệnh, phải gác ngang giấc mơ ở tuổi đẹp nhất của đời người.

Vĩnh biệt một "Ngôi sao băng" bạc mệnh của thể thao Việt Nam

Trước sự ra đi của Hoàng Hà Giang, người bạn thân chí cốt “cô gái vàng” taekwondo Châu Tuyết Vân đã chia sẻ rằng: “Tôi vô cùng đau buồn trước sự ra đi của Giang. Tôi và Giang chơi với nhau từ rất nhỏ. Tôi thấy số phận của Giang giống như ngôi sao vụt sáng rồi vụt tắt rất nhanh…”.

Cuộc sống khó khăn của Hà Giang sau khi giã từ sàn đấu:

Văn Nhân

Fan page Thethao24h

banner_720x120

Mã an ninh

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Vũ Quang Huy

Giấy phép số 91/GP-TTDT do bộ thông tin & truyền thông cấp ngày 09-05-2011

Địa chỉ tòa soạn: 65 Lạc Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Địa chỉ liên lạc: 79 Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: (04) 32669666 - Fax: (04) 39429189

Email: baothethao24h@sport24h.com.vn

Powered by Netlink Tech