"Vua phá lưới" V.League đòi lương 300tr/tháng

Gần như, mối lương duyên giữa QNK Quảng Nam và Patiyo đã kết thúc khi đội chủ sân Tam Kỳ không kham nổi đòi hỏi quá cao của Vua phá lưới V.League 2015.

“Sau mùa giải đầy ấn tượng, chúng tôi nắm bắt tình hình và đã cố gắng “cột” ngay Patiyo khi đưa ra con số lót tay 90.000 USD/năm (trước đó, mức lót tay cho Patiyo ở V.League 2015 là 75.000 USD/năm - PV) nhưng cậu ấy từ chối.

Tiền đạo Patiyo Tambwe (áo trắng), Vua phá lưới V.League 2015
Tiền đạo Patiyo Tambwe (áo trắng), Vua phá lưới V.League 2015

Sau đó, chúng tôi nâng lên mức giá 120.000 USD/năm vẫn khước từ khi Patiyo đòi hỏi mức giá 170.000 USD cùng lương 15.000 USD/tháng và yêu cầu trả bằng USD. Cậu ấy cũng trình bày rằng có ba đội ở V.League là B.Bình Dương, Than Quảng Ninh và FLC Thanh Hóa cùng một đội bóng của Thái Lan đã tiếp xúc với cậu ấy và đã lớn tuổi cũng như khẳng định được năng lực cho nên Patiyo đã đưa ra mức giá cao ngất như thế.

Với những đòi hỏi như thế trong khi vừa mới nổi lên ở mùa giải vừa qua, chúng tôi không thể phá giá thị trường chuyển nhượng được. Như thế sẽ tiềm ẩn nguy cơ rất lớn mà trước đây BĐVN từng gặp phải. Hãy nhìn xem, đại gia như B.Bình Dương cũng chỉ bỏ ra con số dao động ở 120.000 USD cho 1 cầu thủ ngoại. Chúng tôi không thể vì một trường hợp mà phá giá được.

Tôi cũng đã giải thích để cho Patiyo được rõ, ở Việt Nam, sống vì tình trước rồi hãy vì tiền sau. Cậu ấy chỉ là hạng xoàng khi đá cho Thanh Hóa, An Giang, Ninh Bình, chỉ đến khi về QNK Quảng Nam mới được như ngày hôm nay. Thế nhưng, cậu ấy cư xử cạn tình cạn nghĩa với chúng tôi.

Tôi cũng đã nói nhiều lần với cậu ấy nhưng Patiyo nhất mực đòi hỏi con số trên trời như trên thì QNK Quảng Nam không thể chấp nhận được. Quan điểm của QNK Quảng Nam rất rõ ràng, sống vì tình trước rồi mới nghĩ đến tiền sau”, ông Nguyễn Húp, GĐĐH QNK Quảng Nam bày tỏ.

Hiện tại, đội chủ sân Tam Kỳ đang thử việc tiền đạo Samson Kpenosen từng khoác áo Đồng Tháp ở mùa giải trước. Theo dự kiến, sau khi tham dự giải Thanh Nghệ sắp tới, QNK Quảng Nam sẽ đưa ra quyết định cuối cùng về việc ký hợp đồng với tiền đạo này.

TRẦN KHÁNH

Fan page Thethao24h

banner_720x120

Mã an ninh

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Vũ Quang Huy

Giấy phép số 91/GP-TTDT do bộ thông tin & truyền thông cấp ngày 09-05-2011

Địa chỉ tòa soạn: 65 Lạc Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Địa chỉ liên lạc: 79 Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: (04) 32669666 - Fax: (04) 39429189

Email: baothethao24h@sport24h.com.vn

Powered by Netlink Tech

Close