Bản quyền truyền hình NHA: K+ lại “phạm quy”

Chiều qua 02/12 tại Hà Nội, các đơn vị đã gửi công văn đăng ký tham gia Ban đàm phán do Hiệp hội Truyền hình trả tiền Việt Nam (VNPayTV) chủ trì đã chính thức nhóm họp, nhưng do một số đơn vị “phạm quy” nên chưa thể ra quyết định thành lập Ban đàm phán mua gói bản quyền truyền hình (BQTH) giải Ngoại hạng Anh 3 mùa 2016-2019.

Ngoài Đài truyền hình TP.HCM và truyền hình AVG đã xác nhận không tham gia Ban đàm phán từ trước, hôm nay đến lượt K+ dù góp mặt trong buổi họp nhưng lại “phạm quy”, khi chưa chính thức có đơn kèm theo dấu đỏ đăng ký tham gia.

 

Việc K+ chưa chính thức sẵn sàng đã khiến cuộc họp thành lập Ban đàm phán không thể diễn ra theo đúng kế hoạch. “Ngay trong cuộc họp này, ông Lê Đình Cường Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký VNPay TV đã nhắc nhở đại diện K+ về việc sớm xác định có tham gia cuộc chơi hay không để VNPay TV lên kế hoạch. Ngay sau đó, ông Vũ Văn Hiến Chủ tịch VNPay TV cũng đã điện thoại trực tiếp cho TGĐ K+ Lê Chí Công để yêu cầu có câu trả lời rõ ràng trong sáng 03/12”, đại diện một nhà đài cho biết.

Theo ông Lê Chí Công, K+ đã cử đại diện đi họp với VNPay TV nhưng do chưa có dấu đỏ trong đơn đăng ký tham gia Ban đàm phán nên mọi việc chưa thể quyết định được. “Vấn đề này K+ sẽ xem xét và đưa ra quyết định có tham gia hay không trong thời gian tới”, ông Công bày tỏ.

Ở góc độ kinh doanh, bản quyền giải Ngoại hạng Anh là giải đấu đài nào cũng muốn sở hữu. “Chúng tôi nói thật là nếu mua được với giá không cao quá 20% thì mừng quá. Nhưng vừa qua có những chỉ đạo như vậy nên chúng tôi đang tạm dừng, chưa làm gì cả. Với tình hình hiện nay thì tôi cho rằng có nhiều tiền cũng chưa chắc có thể mua được”, ông Công cho biết thêm.

Dự kiến sáng nay 03/12, dù K+ có tham gia hay không thì VNPay TV vẫn sẽ chính thức ra quyết định thành lập Ban đàm phán mua BQTH giải Ngoại hạng Anh tại Việt Nam trong 3 mùa 2016-2019.

TRÚC AN

Fan page Thethao24h

banner_720x120

Mã an ninh

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Vũ Quang Huy

Giấy phép số 91/GP-TTDT do bộ thông tin & truyền thông cấp ngày 09-05-2011

Địa chỉ tòa soạn: 65 Lạc Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Địa chỉ liên lạc: 79 Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: (04) 32669666 - Fax: (04) 39429189

Email: baothethao24h@sport24h.com.vn

Powered by Netlink Tech