HLV Lê Thụy Hải: "Làm bóng đá tử tế, ai cũng ủng hộ"

“Tôi thì già rồi nhưng vẫn còn máu bóng đá lắm. Cứ cái gì đóng góp được cho BĐVN là tôi làm, không nề hà. Thế nên, có việc gì người ta hỏi tôi đều nhận xét thẳng thắn, hay thì bảo là hay, dở thì bảo là dở”, HLV Lê Thụy Hải khảng khái.

Theo ông, yêu cầu cấp thiết phải thành lập Hội đồng HLVQG của bầu Đức là “đúng và cần thiết, lẽ ra người ta phải làm tốt việc này từ lâu rồi mới phải”.

Ông Hải cho biết: “Bầu Đức là người có tiếng nói trong giới bóng đá. Việc ông ấy nuôi và phát triển lứa cầu thủ HA.GL hiện nay không phải tất cả đều như ý muốn, nhưng quan trọng là ông ấy dám nghĩ và dám làm. Nói cho cùng thì các bạn trẻ HA.GL tuy chưa hoàn hảo nhưng cũng là lực lượng tốt cho BĐVN, nếu muốn đặt mục tiêu vô địch SEA Games”.

HLV Lê Thụy Hải
HLV Lê Thụy Hải

Trở lại câu chuyện về Hội đồng HLVQG và huy động, khai thác chất xám, ông Hải bày tỏ: “Hội đồng ấy thì ai cũng biết rồi, tồn tại mà cũng như không vì có được độc lập đâu, có được phản biện đâu. Người ta có cần anh làm việc đâu, khi quyết định cái gì có tôn trọng ý kiến của anh đâu. Như thế thì chẳng có đóng góp gì được cả.

Bây giờ, ý tưởng của bầu Đức thành lập lại một Hội đồng tử tế, làm việc tử tế, tôi cho là sẽ nhận được sự ủng hộ của rất nhiều người. Như cá nhân tôi, dù là bầu Đức hay bất kỳ ai có ý thức xây dựng vì cái chung, tôi cũng sẵn sàng góp, vị trí nào, nhiệm vụ gì cũng được. Già như tôi mà còn xung phong thế thì tôi nghĩ trẻ, khoẻ, sung sức như các anh Hữu Thắng, Huỳnh Đức… cũng sẽ chung tay vào làm thôi”.

Cũng theo phân tích của ông Hải “lơ”, Việt Nam không thiếu các HLV giỏi, hoặc ít nhất cũng là đủ hiểu biết về bóng đá để có thể bàn bạc và hoạch định cho các mục tiêu dài hơi.

“Bây giờ không nói gì xa xôi, đặt mục tiêu trước mắt là vô địch SEA Games 2 năm nữa đi thì trong 2 năm ấy, phải biết mình có lực lượng như thế nào, HLV là ai, đối thủ ra sao, chuẩn bị những gì…? Nói cho dễ hiểu thì Hội đồng HLVQG nếu thực sự được làm việc, được lắng nghe và tôn trọng, tôi nghĩ chắc chắn họ sẽ có những đóng góp hữu ích.

Không ai hiểu Đội tuyển của mình bằng những HLV trực tiếp cầm quân ở V.League cả. Chiến lược, mục tiêu giao cho những HLV ấy để phát huy trí tuệ của họ, tôi nghĩ là hiệu quả hơn giao cho một ông HLV từ nước ngoài tuyển về. Còn chuyện HLV ngoại, tôi không phản đối nhưng chọn thế nào, theo tiêu chí gì thì phải cân nhắc kỹ, tránh chọn phải những người không phù hợp như HLV Miura rồi lại mất công chỉ trích hay thay thế”, ông Hải “lơ” chốt lại vấn đề.

Anh Đức

Fan page Thethao24h

banner_720x120

Mã an ninh

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Vũ Quang Huy

Giấy phép số 91/GP-TTDT do bộ thông tin & truyền thông cấp ngày 09-05-2011

Địa chỉ tòa soạn: 65 Lạc Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Địa chỉ liên lạc: 79 Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: (04) 32669666 - Fax: (04) 39429189

Email: baothethao24h@sport24h.com.vn

Powered by Netlink Tech