Messi quan hệ với trùm ma túy ở quê nhà?

“Tôi lạ quái gì thằng nhóc Messi và cả thằng anh nó nữa. Vì cái thành phố bé như lỗ mũi này ai chẳng biết nhau” - đó là lời khẳng định của Ramon Ezequiel Machuca, biệt danh El Mabu, đầu lĩnh của Los Monos, băng buôn bán ma túy lớn nhất tại Rosario, thành phố quê hương của ngôi sao Barcelona…

Thành phố Rosario, nơi chôn nhau cắt rốn của Lionel messi là một thành phố nhỏ như lời của  El Mabu. Tuy nhiên, thủ phủ của tỉnh Santa Fe lại là địa bàn cộm cán bậc nhất Argentina về tệ nạn băng đảng và ma túy. Chẳng thế mà, giới truyền thông phương Tây từng ngao ngán bình luận quê hương ngôi sao sở hữu 5 QBV là “Thành phố của băng đảng (The Narco City)”.

Los Monos, tiếng TBN nghĩa là “Bầy khỉ”, của gia đình nhà Cantaro là băng lớn nhất, mạnh nhất ở Rosario. Băng này thường xuyên thực hiện các cuộc thanh trừng để mở rộng địa bàn hoạt động, dẫn đến những cuộc đụng độ đẫm máu. Theo thống kê chính thức của chính quyền Rosario, trong một thập niên trở lại đây, đã có khoảng 1.000 người chết liên quan tới Cuộc chiến của các băng đảng (Narco war). Điển hình như năm 2003, một cuộc đọ súng giữa “Bầy khỉ” và băng đối lập lớn nhất Los Garompas khiến 30 thường dân thiệt mạng.

Ngày 26/05/2013, bố già của băng Los Monos là Claudio Cantero, tức “Pájaro” bị đối thủ phục kích bắn chết tươi trước cửa một hộp đêm tại Villa Gobernador Gálvez. Em trai của y là Máximo Ariel Cantero, tên giang hồ là El Viejo lên thay nhưng tới tháng 05/2015 vừa qua, El Viejo cũng sa lưới pháp luật.

Thủ lĩnh mới của ''Bầy khỉ'' - Ramon Machuca (tức El Mabu).
Thủ lĩnh mới của "Bầy khỉ" - Ramon Machuca (tức El Mabu).

Sau cái chết của Pájaro và El Viejo sa lưới, Ramon Machuca trở thành thủ lĩnh mới của “Bầy khỉ”. Tuy vậy, cùng với những đối tượng cộm cán khác như Mariano Salomon, biệt danh “El Gordo”, Daniel Vazquez, biệt danh “Teto”,Aron Trevez, biệt danh “El Ojudo” và Pedro Bismar, biệt danh “El Loco Demente”, “Khỉ đầu đàn” Ramon Machuca, tức El Mabu đã lẩn trốn truy nã suốt hơn 2 năm qua. Dù lẩn trốn, El Mabu vẫn điểu khiển đường dây ma túy ở tỉnh Santa Fe.

Nhưng ngày hôm qua, chẳng hiểu bằng cách nào, các phóng viên tờ Clarin (Argentina) lại liên hệ được với El Mabu bằng điện thoại.

Trong cuộc trao đổi này, khi được hỏi về Messi, “Khỉ đầu đàn” khẳng định: “Tôi lạ quái gì thằng nhóc Messi và cả thằng anh (Matias) nó nữa. Vì cái thành phố bé như lỗ mũi này ai chẳng biết nhau. Tôi biết Messi từ cái ngày nó còn là thằng nhóc, vẫn cùng bọn trẻ con ở khu phố nhà tôi đá bóng tại sân bãi của Tiểu đoàn 121”.

Đầu xỏ xã hội đen băng Los Monos khẳng định biết Messi từ khi ngôi sao Barca còn là 1 cậu bé.
Đầu xỏ xã hội đen băng Los Monos khẳng định biết Messi từ khi ngôi sao Barca còn là 1 cậu bé.

Vậy Messi có mối quan hệ sâu đậm gì với băng Los Monos và đầu lĩnh El Mabu? Anh trai Messi là Matias từng 3 lần bị cảnh sát bắt do tàng trữ súng, 1 lần bị giang hồ (nghi là băng Los Garompas) xả đạn vào nhà. Người ta cho rằng, ông anh Matias nhà Messi cũng là một phần tử cộm cán của Los Monos.

Tân Phong

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Vũ Quang Huy

Giấy phép số 91/GP-TTDT do bộ thông tin & truyền thông cấp ngày 09-05-2011

Địa chỉ tòa soạn: 65 Lạc Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Địa chỉ liên lạc: 79 Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: (04) 32669666 - Fax: (04) 39429189

Email: baothethao24h@sport24h.com.vn

Powered by Netlink Tech