Neymar phải ra hầu tòa vì trốn thuế

Chưa kịp tận hưởng danh hiệu Quả bóng Đồng FIFA 2015, Neymar đã ngay lập tức vướng vào rắc rối khi anh sẽ phải ra hầu tòa vì những liên quan đến nghi án trốn thuế.

Nguyên đơn trong vụ án này là Công ty môi giới cầu thủ DIS Group của Chủ tịch Delcir Sonda, đã cáo buộc có những gian lận trốn thuế trong vụ chuyển nhượng Neymar từ Santos sang Barcelona vào mùa Hè năm 2013. DIS Group tuyên bố họ đã không được nhận đủ số tiền của vụ chuyển nhượng này do Santos và Barca "bắt tay nhau" khai khống số tiền chuyển nhượng.

Neymar - Sandro Rosell

DIS Group là công ty môi giới cầu thủ rất nổi tiếng ở Brazil và cũng là đơn vị nắm giữ 40% bản quyền hình ảnh thương mại của Neymar khi anh còn thi đấu tại quê nhà. DIS Group tuyên bố họ mới chỉ nhận được số tiền rất nhỏ trong con số 12,8 triệu bảng mà phía Santos tuyên bố đó là toàn bộ số tiền chuyển nhượng của Neymar, trong khi giá trị thật của vụ chuyển nhượng tiền đạo này lên tới con số 62 triệu bảng.

Bị đơn của vụ kiện này bao gồm Chủ tịch đương nhiệm của Barca, Josep Maria Bartomeu và cựu Chủ tịch Sandro Rosell cùng hai thành viên trong Ban Giám đốc của Santos cũng như cả hai CLB - những người mà DIS Group cho rằng đã lén lút "đi đêm" để thực hiện hành vi trốn thuế.

Đồng thời, Neymar cũng bị truy cứu trách nhiệm với cáo buộc cho rằng Barca đã dùng số tiền khoảng 10 triệu bảng để "bịt miệng" các nhà chức trách Tây Ban Nha nhằm mục đích che đậy cho hành vi trốn thuế. Các công tố đã thu thập những chứng cứ dựa trên những điều tra cho rằng tuyên bố của gã khổng lồ xứ Catalunya rằng để sở hữu Neymar, họ đã trả cho Santos 12,8 triệu bảng và thêm 30 triệu cho một Công ty tư nhân được điều hành bởi cha của Neymar hoàn toàn là lời bịa đặt.

Neymar

Về phía Neymar, anh cho rằng mình cảm thấy rất mệt mỏi vì những tranh cãi liên miên liên quan đến anh và cả những người thân trong gia đình. Đội trưởng Tuyển Brazil khẳng định, vụ chuyển nhượng của anh sang Barca là minh bạch và không có bất cứ điều gì đi trái với pháp luật.

Nếu Santos và Barca chính thức bị kết luận là có tội, không loại trừ khả năng ông Josep Maria Bartomeu và Sandro Rosell sẽ phải đối mặt với án ngồi tù. Trong khi đó, Barca cũng có thể sẽ phải nộp phạt số tiền lên tới 16,65 triệu bảng vì hành vi gian dối của mình.

HOA VINH (theo Sun)

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Vũ Quang Huy

Giấy phép số 91/GP-TTDT do bộ thông tin & truyền thông cấp ngày 09-05-2011

Địa chỉ tòa soạn: 65 Lạc Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Địa chỉ liên lạc: 79 Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: (04) 32669666 - Fax: (04) 39429189

Email: baothethao24h@sport24h.com.vn

Powered by Netlink Tech