Cafe 24h: Bất hợp lý thì phải nhổ vứt đi

Hôm qua, lãnh đạo VFF là PCT Nguyễn Xuân Gụ đã có những phát biểu phê phán cung cách làm việc của chính VFF và hàng loạt những “thâm cung bí sử” đã bị phơi bày.

Hôm qua, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng lại có những phát biểu gây sốc. Buổi sáng, ông Thăng cho rằng những “biển báo giao thông bất hợp lý, chưa thay được thì nhổ vứt đi cho tôi”.

Đúng là “gãi đúng chỗ ngứa”, nhiều biển báo giao thông đặt không hợp lý trở thành “cái bẫy” với người tham gia giao thông. Những “biển báo lỗi” này không phải là không được phát hiện, dân kêu nhiều nhưng phải có người nói ra và có người quyết liệt làm

Bộ trưởng Đinh La Thăng
Bộ trưởng Đinh La Thăng

Buổi chiều, ông Đinh La Thăng đánh giá về cách làm việc của một số lãnh đạo cục, vụ của Bộ và cho rằng: “Lãnh đạo mà cũng 8 giờ vàng ngọc, “sáng cắp ô đi, chiều cắp ô về”, thứ Bảy, Chủ nhật đi đánh golf, đi chơi thì làm sao công trình nhanh được, làm sao đường tốt được”.

Đó là những sự thật cần phải phơi bày, để người “có tật phải… giật mình” và sửa chữa.

Bộ trưởng Đinh La Thăng từng là Chủ tịch đội Sông Đà - Nam Định và có những liên tưởng giữa giao thông với bóng đá, khi hôm qua, lãnh đạo VFF là PCT Nguyễn Xuân Gụ đã có những phát biểu gay gắt, phê phán cung cách làm việc của chính VFF.

Ông Nguyễn Xuân Gụ
Ông Nguyễn Xuân Gụ

Hàng loạt những “bí mật” thuộc loại “thâm cung bí sử” của VFF bị phơi bày. Khác với những phát biểu chấn động của bầu Kiên trước đây, lần này phát biểu ông ông Gụ được chú ý bởi phát ra từ… trong nhà.

Đó là câu chuyện Chủ tịch VFF ốm nặng, gần như không thể điều hành VFF, người được trao quyền thừa lệnh và là PCT Thường trực lại đi công tác quốc tế tối ngày, đến mức muốn gặp cũng khó.

Đó là chuyện thượng tầng VFF không ai nói được ai, nói thẳng ra là mất đoàn kết chứ không phải là “đoàn kết chưa cao”.

Vì sao PCT VFF Nguyễn Xuân Gụ không ngại “vạch áo cho người xem lưng?”. Thật ra, những vấn đề của VFF cũng chẳng mới, nhiều người biết và nói ra rồi nhưng tặc lưỡi “VFF lâu nay vẫn thế, có nói cũng chẳng đổi thay được gì”.

Khi chán, hoặc gặp “ca khó” người ta nhắc lại câu nói của ông Chủ tịch VFF Mai Liêm Trực ngày nào: “VFF vẫn thấp hơn mặt bằng xã hội”.

BĐVN đang tồn tại nhiều vấn đề ở thượng tầng
BĐVN đang tồn tại nhiều vấn đề ở thượng tầng

Điều nguy hiểm có thế thấy từ VFF là có những quan chức thay vì góp sức phát triển bóng đá nước nhà thì chỉ nhăm nhăm lo cho cá nhân, như trong bài tham luận có nhắc đến chuyện vào VFF có “cá nhân, kiếm tiền…”.

Một tổ chức tạo được niềm tin, chỉ khi nó minh bạch. Rõ ràng, với những phát biểu của PCT Nguyễn Xuân Gụ, VFF chưa cho thấy sự minh bạch trong điều hành nền bóng đá nước nhà.

Chẳng trách bóng đá Việt cứ lẹt đẹt, không ngóc đầu lên được dù không thiếu tài năng.

Ngày đi lên của BĐVN vẫn..chưa thấy đâu
Ngày đi lên của BĐVN vẫn..chưa thấy đâu

Tổng cục TDTT phải có tiếng nói, không thể để VFF trở thành “ốc đảo” biệt lập mà ở trong đó có những câu chuyện, vấn đề âm ỷ mãi để rồi cuối cùng phải có người trong cuộc lên tiếng, bằng những lá đơn cũng như những phát biểu huỵch toẹt như là tố cáo với “bom nổ”.

Lại nhớ câu nói của Bộ trưởng Đinh La Thăng có thể áp dụng ngay cho bóng đá: “Những gì bất hợp lý chưa thay được thì phải nhổ vứt đi”.

Khổ nỗi, BĐVN giờ muốn nhổ, muốn thay hay “vứt đi” thì không hề đơn giản, khi thấy “đống bầy hầy” thì chẳng ai dám nhào vô mà đều “chạy mất dép”…

Nghĩ nó đau!

Song An

Fan page Thethao24h

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Vũ Quang Huy

Giấy phép số 91/GP-TTDT do bộ thông tin & truyền thông cấp ngày 09-05-2011

Địa chỉ tòa soạn: 65 Lạc Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Địa chỉ liên lạc: 79 Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: (04) 32669666 - Fax: (04) 39429189

Email: baothethao24h@sport24h.com.vn

Powered by Netlink Tech