Café 24h: Giải đấu “5 lít”

Một người bạn nói: “Việt Nam có giải đấu 5 lít hay ghê”, nghe giật mình. Ừ thì Việt Nam là quốc gia uống bia rượu vào loại Top châu Á nhưng chả thấy ai tổ chức giải “uống bia rượu toàn quốc” bao giờ. 5 lít, xem ra cũng “chẳng phải dạng vừa đâu”.

Hóa ra là thế này: Giải “5 lít” ấy, chả phải là giải bia rượu gì đâu mà là giải bóng đá V.League nhà mình. Chữ V theo ký tự La Mã là số 5, V.League đọc trại thành… 5 lít, thế thôi.

Thật ra, nếu bóng đá khiến người ta mê như mê… bia thì đã đỡ đằng này chữ V đẹp như thế, tiếng “Tây” còn là biểu tượng cho chiến thắng thế mà cứ bị đọc ngược xuôi, đến khổ.

Sau một mùa giải V.League
Sau một mùa giải V.League “xuống chó lên voi”, “lũ trẻ nhà bầu Đức” học được gì?

Nào là giải “vờ” League. Đá thật thì ít mà đá… vờ thì nhiều. Cái này thì không ai có đủ bằng chứng để khẳng định nhưng hàng loạt những trận đấu vừa qua, muốn tin là đá thật cũng khó. Một đội như Hà Nội.T&T, hiệp 1 biến đội chủ nhà thành “quân xanh” nhưng hiệp 2 bỗng nhiên xìu rồi thua ngược như đùa. Ừ thì bóng đá thiếu gì trận đấu “lội dòng nước ngược ngoạn mục” nhưng lội dòng khác với được cho phép “đè mặt” và… lội. Ở trận đấu với SLNA đã thấy có nhiều bất thường, giờ đến trận với Hà Nội.T&T, chưa kể là nhiều trận còn có độ “vờ” rất cao.

Ông Trịnh Minh Huế nói ở V.League có một loại chiến thuật vào dạng “độc”, ấy là thuật tàng hình. Những cuộc mua bán, xin cho đều… tàng hình? Trước đây bóng đá Việt có “người đi xuyên tường”, giờ có “thuật tàng hình” và nó cũng chỉ là thứ “vờ” League.

Ít khi Ban Kỷ luật lại thiếu việc làm như hiện tại. Trong khi NHM thì sốt ruột, còn các ban chức năng của VFF lại “không nghe, không thấy, không biết” hoặc trả lời cho xong chuyện: “Có thấy tiêu cực đâu?”

Liệu người ta có vờ không? Vì ngoài bóng đá, ở đời thiếu gì những điều tưởng thật nhưng đó chỉ là “vờ”.

Giải đấu “5 lít” cho thấy vai trò của những ông chủ. Những người như bầu Đức vẫn là một thế lực ẩn mình của “vờ” League.

Ai dám đấu lại bầu Đức? Khó tìm! Có những cái mất đi một cách nhẹ nhàng nhưng khả năng lấy lại không cao: Khi bầu Đức nói HA.GL phải là một biểu tượng của bóng đá đẹp, xuống hạng cũng phải đẹp thì thử hỏi, cuối mùa này, các cầu thủ HA.GL học được gì? Hay cứ phải là “đi với ma thì phải mặc áo giấy”.

Hay là nên nghĩ tích cực thế này: Phải vui vì các cầu thủ của HA.GL đã trưởng thành, V.League có nhiều trận đấu ngược dòng ngoạn mục, trung bình cứ 10 phút V.League (vòng 24) có 1 bàn thắng, đó là bóng đá tấn công…

Tốt nhất là nên nghĩ tích cực để đỡ phải đau đầu vì đằng nào cũng chẳng đổi thay được bản chất của vấn đề.

Tung hoa, bắn pháo giấy chào mừng giải “5 lít” thành công…

Song An 

Chủ tịch CLB Đồng Tháp: “Đánh hội đồng hay cứu đã rõ”

Fan page Thethao24h

Mã an ninh

Chủ Tỷ số Khách
FT Reading 2 - 2 Huddersfield...
FT Birmingham City 0 - 0 Blackburn...
FT Brentford 0 - 2 Hull City
FT Bristol City 1 - 0 Wolverhampton...
FT Burnley 3 - 1 Fulham
FT Derby County 1 - 0 Queens Park...
FT Ipswich Town 2 - 0 Bolton...
FT Leeds United 1 - 0 Cardiff City
FT Middlesbrough 1 - 0 Rotherham...
FT Milton Keynes... 1 - 0 Charlton...
Xem thêm

VTVCab_rgb

 

338x282-sonparis

 

adv4

Thể Thao 24 TV (http://thethao24.tv)

tra-xanh-c2

 

VTVPlay1