Khai màn HPL-S3: Bại binh Thành Đồng phục hận

Mở màn HPL-S3 và gặp lại đối thủ Tin Lớn & Anh Em sẽ là cơ hội để Thắng “xavi”, Giang “say” lấy lại danh dự và niềm tin của NHM cho mùa giải mới, sau thất bại trước chính đối thủ này ở mùa trước.

Từ vài năm qua, nhắc đến Thành Đồng là cộng đồng bóng đá “phủi” nhớ đến một đội bóng có lối chơi ban bật vô cùng hoa mỹ, luôn khiến đối thủ rơi vào trạng thái phải đuổi theo bóng đến mệt nhoài rồi gục bởi những pha “cắt tiết”, “nhập cột” đầy bất ngờ. Lối chơi ấy đã khiến họ lên ngôi ở HPL-S1, trở thành ông vua của bóng đá phủi Hà thành. Không chỉ là vua của HPL, họ còn thống trị nhiều giải đấu khác ở sân chơi 7 người trong giai đoạn 2011 đến nửa đầu năm 2014.

Thế nhưng, ở HPL-S2, Thành Đồng đã chơi không đúng phong độ ở một số trận và có những thất bại đến khó tin như trận thua 0-5 trước FC Văn Minh. Ở trận đấu then chốt quyết định ngôi vô địch với đối thủ cạnh tranh trực tiếp Tin Lớn FC, Thành Đồng đá như mơ ngủ và bị dẫn trước 4 bàn. Dù sau đó đã bừng tỉnh, vùng lên nhưng Thắng “xavi” cùng đồng đội chỉ kịp gỡ 3 bàn và ra về trắng tay.

thanhdong-trolai

Ở HPL-S2, vẫn là những con người chủ chốt làm nên chiến quả mùa trước, vẫn lối chơi thêu hoa dệt gấm quen thuộc nhưng Thành Đồng thiếu sự sắc sảo cần thiết, thiếu sức bền và khát vọng trong cuộc đua đường trường. Những đôi chân siêu dị của Giang “say”, Thắng “xavi” tỏ rõ sự mệt mỏi, rệu rã trong nhiều thời điểm mà đội bóng trông chờ vào họ, những thủ lĩnh tinh thần của toàn đội.

Thất bại để làm lại, vấp ngã để nhìn ra điểm yếu của mình, Thành Đồng sau đó còn nhận thêm vài đòn đau từ các giải như Ngọc Bảo và VCK Forumbongda 6 trong năm 2015. Những thử thách liên tiếp đến với Thành Đồng, tưởng chừng như họ sẽ tan rã khi Dũng “bắc”, Sáng “persie” chia tay đội trước thềm HPL-S3 nhưng nhà vô địch mùa đầu đã cho thấy dấu hiệu hồi sinh mạnh mẽ.

Vẫn là những Thắng “xavi”, Giang “say”, Tiền “bệu”, Cường “kun”, Hà “beo”… và có thêm sự bổ sung mang tên Long “rio”, họ cùng đồng lòng vực dậy Thành Đồng – một Barca của bóng đá phủi trong những năm qua. Họ rủ nhau chạy 15 vòng sân vận động Bách Khoa mỗi chiều, xen kẽ là những buổi đốt mỡ trong phòng tập gym, siết cơ với những quả tạ khô khốc. Tuần nào, Thành Đồng cũng chọn 2 đối thủ “cứng cựa”, hoặc là những đội tham dự HPL-S3 để đá giao hữu, rèn quân. Trong vòng 1 tháng qua, họ đã lần lượt đá giao hữu với Moon, Hanel, đều là những đội dự HPL-S3 và đều giành chiến thắng. Dự kiến, trong tuần này, Thành Đồng sẽ có một trận thử lửa với Ocean JSC – đội vừa vô địch giải CLB Ngôi Sao mở rộng 2015.

thanhdong
Các cầu thủ Thành Đồng chạy 15 vòng quanh sân Bách Khoa/buổi tập để rèn thể lực chuẩn bị cho HPL-S3

Những đầu tàu như Thắng “xavi”, Giang “say” cũng cho thấy sự khát khao trở lại với đỉnh cao của họ. Có thể, đây sẽ là mùa HPL đỉnh cao cuối cùng của đôi bạn thân cùng 31 tuổi này nhưng họ sẽ giúp cho các em trẻ nhìn vào và học tập được nhiều điều.

thanhdong22

Gặp Tin Lớn ngay ngày khai màn là một thách thức lớn với Thành Đồng. Nhà vô địch HPL-S2 trong vòng 1 năm qua không hề suy yếu (á quân VCK Forumbongda 6) và ở HPL-S3 sẽ được bổ sung thêm những cầu thủ chuyên nghiệp từ Hà Nội T&T hay Hải Phòng như Duy Mạnh, Đức Trung, Khánh Lâm. Nhưng với quyết tâm mà Thành Đồng đã thể hiện trong thời gian qua, chắc chắn họ sẽ có một mùa giải “chơi ra chơi”. Hãy chờ xem màn báo thù của Thành Đồng phiên bản “bại binh phục hận”.

Hoàng Tuấn Anh

– Ở Ngoại hạng “phủi” năm nay (HPL-S3), Thành Đồng vẫn có sự phục vụ của hai cầu thủ chuyên nghiệp là Phong “bướm” và Hoàng “cối”. Hai “ngoại binh” này đã chơi rất hay trong màu áo Thành Đồng ở mùa trước, đặc biệt là Việt Phong – người có cái chân trái rất “ngoan” đang khoác áo Hải Phòng. 

– Trận đấu giữa Thành Đồng và Tin Lớn sẽ diễn ra vào lúc 17h30 ngày 6/9/2015 trên sân bóng C500 – trường Học viện An Ninh. Thành Đồng là nhà vô địch của mùa 1 trong khi Tin Lớn vô địch mùa 2.