Man Utd: Nhiều tiền không dễ thở

Không ít HLV mơ ước có được sự đầu tư tài chính từ BLĐ như Louis van Gaal và cũng không ít CLB được tăng cường như Man Utd hơn 1 năm qua và hè này, thế nhưng áp lực đồng tiền là thực tế Van Gaal cũng như đội ngũ quản lý Man Utd đang phải đối mặt.

Bởi suy cho cùng, kết quả của sự đầu tư tài chính với một CLB vẫn là thành tích gặt hái được trên sân cỏ và với điều này, bối cảnh của Man Utd như đứng trước canh bạc. Bản thân chính họ đã từng không thành công trong hầu hết các vụ chuyển nhượng trước, điển hình là Angel Di Maria – bản hợp đồng khiến Man Utd lỗ nặng về tài chính và cũng không thu được lợi ích về mặt chuyên môn từ ngôi sao người Argentina.

Man Utd: Nhiều tiền không dễ thởĐiều đó khiến Man Utd càng trở nên mông lung khi ngóng đợi những thành công từ chuyển nhượng hè vừa qua. Thậm chí, ngay lúc này số tiền 36,3 triệu bảng bỏ ra cho tiền đạo trẻ vô danh Anthony Martial là câu chuyện vẫn chưa chấm dứt tranh cãi.

Nó hoàn toàn có thể là một “quả đắng”, cũng như cảm giác Man Utd vẫn chưa tìm được tín hiệu tốt đẹp để kết luận về sự thành công với những Morgan Schneiderlin, Memphis Depay, Matteo Darmian hay Bastian Schweinsteiger. Việc thiếu kinh nghiệm tuyển dụng (và phần nào cả sự thiếu khôn ngoan) khiến Man Utd đang thấp thỏm sau khi bỏ ra số tiền khổng lồ. Nếu thành công thì đó là câu chuyện khác, song nếu thất bại thì Man Utd không chỉ lãng phí tiền bạc mà hệ quả rất có thể bị rối loạn và mất phương hướng ở những kỳ CN tiếp theo.

Do đó, sau những phiên chợ chi bạo là sức ép Man Utd phải chịu đựng trong lúc chờ đợi có quả ngọt.

ĐĂNG TÚ