Tiền vệ U.19 VN – Phạm Trọng Hóa: “Vấp ngã để trưởng thành”

Là một trong những cầu thủ U.19 Việt Nam ra sân xuyên xuốt ở giải U.19 ĐNÁ và góp công 1 bàn thắng, tiền vệ Trọng Hóa đã cho rằng thất bại trước Thái Lan là một bài học lớn để làm hành trang cho tương lai…

“Khi bước vào trận chung kết thì tôi và các đồng đội không có gì để e sợ trước U.19 Thái Lan nhưng sự thật trận đấu trước họ là khó nhất so với những đối thủ đã gặp tại giải đấu lần này. Thế nên lần vấp ngã này sẽ là bài học để cho tôi có cơ hội trưởng thành hơn trong tương lai”, tiền vệ Trọng Hóa chia sẻ.

nguoi-ham-mo-5-145023644

“Đá với Thái Lan thì những miếng tấn công của chúng ta khó triển khai hơn rất nhiều, do họ có kỹ thuật lẫn thể lực tốt nên rất khó đá. Chúng tôi tranh chấp tay đôi không thắng được Thái Lan và đua thể lực đường dài cũng không thể bì lại.

Khi tấn công thì Thái Lan triển khai bóng rất nhanh ở trung lộ lẫn 2 cánh và họ có thể chơi phối hợp nhỏ khi cần thiết. Thật sự, hầu hết các cầu thủ của họ đều có kỹ thuật rất tốt và khả năng dẫn bóng cũng rất khó chịu. Trong khâu phòng ngự, họ luôn chơi áp sát rất nhanh khi bị mất bóng nên khiến cho chúng tôi gặp nhiều khó khăn.

Sau thất bại trước U.19  Thái Lan, cá nhân tôi cảm thấy mình cần phải cải thiện về kỹ thuật, tốc độ và kỹ năng kiểm soát bóng. Tôi xem lần vấp ngã này là cơ hội để trưởng thành hơn trong tương lai”, Trong Hóa đúc kết.

Sau giải U.19 ĐNÁ, Trọng Hóa và các đồng đội được về nhà nghỉ và tập trung trở lại vào ngày mai (9/9) để chuẩn bị cho vòng lại U.19 châu Á 2016.

VĂN NHÂN (ghi)