Trọng tài Malaysia, Thái Lan điều hành 2 trận “chung kết” V.League 2015

2 trận đấu được xem là “chung kết” quyết định ngôi vô địch giữa B.Bình Dương – FLC Thanh Hoá và “chung kết ngược” giữa Đồng Nai – HA.GL sẽ được điều khiển bởi các trọng tài Thái Lan, Malaysia.

Sau khi mời trọng tài người Nhật Takuto Okabe về bắt chính cuộc chạm trán rất được chờ đợi giữa HN.T&T – B.Bình Dương vòng 21, BTC quyết định tiếp tục tín nhiệm khi mời các trọng tài ngoại về làm nhiệm vụ trong các trận đấu ở vòng 23 tới. Trong vòng đấu này, có 2 trận đấu rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc đua vô địch và xuống hạng là B.Bình Dương – FLC Thanh Hoá và Đồng Nai – HA.GL.

tt
Trọng tài người Malaysia Mohd Nafeez (thứ ba từ trái sang)

Bởi tính chất căng thẳng, đảm bảo sự công bằng cho trận đấu nên trận chung kết tranh ngôi vô địch ở Gò Đậu sẽ do trọng tài FIFA người Thái Lan Pechsri cầm còi. Trong khi đó, ở trận “chung kết ngược” chạy trốn suất xuống hạng giữa Đồng Nai – HA.GL sẽ do trọng tài người Malaysia Mohd Nafeez “cầm cân nảy mực”.

tt2
Trọng tài người Thái Lan Pechsri (tay cầm bóng)

V.League 2015 đang trôi về những vòng đấu cuối, với rất nhiều những diễn biến bất ngờ có thể xảy ra cả ở trong lẫn ngoại hậu trường. Thế nên, quyết định mời các trọng tài ngoại về điều hành các trận đấu ngoài việc đảm bảo tính công bằng thì đó cũng là cách BTC tránh những điều tiếng không hay từ chính các đội bóng.

Phương Anh