Biwott và Keitany giành “cú đúp” cho Kenya tại New York Marathon

Các VĐV của Kenya là Stanley Biwott và Mary Keitany thâu tóm hết mọi danh hiệu của New York Marathon.

Với thành tích 2 giờ 24 phút 25 giây trong cuộc đua hôm Chủ nhật, Mary Keitany trở thành VĐV nữ đầu tiên bảo vệ thành công ngôi vô địch New York Marathon kể từ sau Paula Radcliffe (Anh) năm 2008. VĐV 33 tuổi này đã chiến thắng Aselefech Mergia (Ethiopia) 67 giây. Trong khi đó, người vô địch London Marathon là Tigist Tufa (Ethiopia) chỉ về thứ 3. Chiến công này còn xếp Keitany vào nhóm 8 VĐV nữ từng thắng New York Marathon hơn 1 lần.

Stanley Biwott và Mary Keitany
Stanley Biwott (trái) và Mary Keitany

Trong khi ấy, đồng hương của Keitany là Stanley Biwott 29 tuổi chạm đích với thành tích 2 giờ 10 phút 34 giây, hơn đồng hương Geoffrey Kamworor 14 giây. Đây là danh hiệu vô địch một giải marathon lớn đầu tiên trong sự nghiệp của Biwott, sau khi về thứ 4 tại London đầu năm nay. Sau chiến thắng, anh tâm sự: “Tốc độ hơi chậm, nhưng trong vòng 4km cuối, tôi đã bứt lên”. Lelisa Desisa – nhà vô địch Boston Marathon năm nay về thứ 3, còn ĐKVĐ Wilson Kipsang rớt xuống thứ 4 trong cuộc đua lần thứ 45 với sự tham dự của hơn 50.000 VĐV.

Tatyana McFadden
Tatyana McFadden

Trong khi đó, Tatyana McFadden (Mỹ) xô ngã kỷ lục dành cho marathon nội dung đua xe lăn nữ. Đây là chiến thắng thứ 4 của cô sau Boston, London, Chicago và New York trong 3 năm liên tiếp. Điều này cũng có nghĩa là cô đã thâu tóm toàn bộ “Grand Slam”. Cô gái 26 tuổi về đích với thành tích 1 giờ 43 phút 04 giây, còn kỷ lục cũ là 1 giờ 50 phút 24 giây do Amanda McGrory lập năm 2011. Ở đường đua nam, Ernst Van Dyk (Nam Phi) giành ngôi vô địch New York Marathon lần thứ 2 sau khi về nhì cả 2 năm trước. Anh hơn đối thủ Mỹ Josh George đúng 1 giây. ĐKVĐ Kurt Fearnley (Úc) bị ngã khỏi xe lăn từ đầu cuộc đua nên chỉ về thứ 5.

MINH CHÂU

Fan page Thethao24h

Tin liên quan

  Mã an ninh

  Chủ Tỷ số Khách
  88' Astana 0 - 0 Atlético Madrid
  Xem thêm

  VTVCab_rgb

   

  338x282-sonparis

   

  adv4

  Thể Thao 24 TV (http://thethao24.tv)

  tra-xanh-c2

   

  VTVPlay1