HLV ĐT Argentina, Tata Martino: “Tôi không còn nói chuyện với Messi…”

Lionel Messi một lần nữa ghi bàn, tỏa sáng, cùng Barcelona gặt hái thêm danh hiệu ở trận Siêu Cúp châu Âu. Ở cấp CLB, đời vẫn nở hoa với siêu sao người Argentina. Nhưng sự nghiệp ở cấp ĐTQG của Messi đang và sẽ ra sao, sau thất bại ở chung kết Copa America vừa qua?

Mới đây, tâm sự trên tờ Mundo, cựu danh thủ Jorge Valdano đã lên tiếng bênh vực Messi trước “hành vi cư xử bất công” từ phía NHM ở quê nhà Argentina. Valdano tuyên bố Messi không đáng bị xem như “con dế tế thần” sau thất bại trước Chile ở CK Copa America. Được biết, thậm chí đã có luồng dư luận đòi HLV Tata Martino không triệu tập Messi vào thành phần ĐTQG nữa. Tất nhiên, Martino không phải tuân theo mệnh lệnh từ số đông. Nhưng liệu chiến lược gia từng làm việc với cả Messi ở Barca này có còn mặn mà với việc gọi anh vào ĐT nữa?

HLV ĐT Argentina, Tata Martino: “Tôi không còn nói chuyện với Messi...”

“Tôi không nói chuyện với Messi kể từ sau khi Copa kết thúc và toàn đội về nhà. Lần cuối cùng tôi nói với cậu ấy là ngay trong phòng thay đồ sau khi đá với Chile. Nhưng tôi cũng chẳng nói gì về tương lai. Đó là lúc bạn phải dành thời gian để xả đi nỗi buồn thất bại và hướng về phía trước”, Martino tâm sự. “Khi đặt dấu hỏi về tương lai của các tuyển thủ, tôi không thể đồng tình. Đó hầu hết là những người còn trẻ hoặc đang ở đỉnh cao phong độ và hiện chơi ở những CLB hàng đầu thế giới. Điều đó không công bằng chút nào”.

Xem ra, chính Martino vẫn đang lưỡng lự giữa 2 luồng quan điểm: Nên hay không nên triệu tập Messi. Có thể, đầu tháng tới khi Argentina đá giao hữu với Bolivia và Mexico, cái tên Messi sẽ bị gạt ra rìa. Nhưng khi Copa America 2016, giải đấu kỷ niệm tròn 100 tuổi sẽ khởi tranh sau đây 1 năm trên đất Mỹ, đó sẽ là câu chuyện hoàn toàn khác. Đó là khi NHM Argentina có lẽ đã nguôi ngoai và họ sẽ lại cần một vị Thánh sống giúp ĐT chấm dứt cơn khát danh hiệu dài đằng đẵng.

D.Q